Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{11}{2}.\dfrac{21}{3}+\dfrac{11}{3}.\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{77}{2}+\dfrac{11}{6}=\dfrac{121}{3}\)
\(3\left(x+1\right)-2\left|3+x\right|\)
*)\(=3\left(x+1\right)-2\left(3+x\right)\)
\(=3x+3-6-2x\)
\(=x-3\)(với \(x\ge-3\))
*) \(=3\left(x+1\right)-2\left|3+x\right|\)
\(=3x+3-2\left(-x-3\right)\)
\(=3x+3+2x+6\)
\(=5x+9\)(với \(x\le-3\))
a) 3(x-1)-2|x+3| = 3x-3-2(x+3) = 3x-3-2x+6 = (3x-2x)+(6-3)=x+3
b) 2|x-3|-|4x-1| = 2(x-3)-(4x-1) = 2x-6-4x+1 = (2x-4x)-(6-1) = -2x-5
Lời giải:
Số hạng thứ nhất: $\frac{1}{2^{2.1-1}}$
Số hạng thứ hai: $\frac{1}{2^{2.2-1}}$
Số hạng thứ ba: $\frac{1}{2^{2.3-1}}$
....
Số hạng thứ 100: $\frac{1}{2^{2.100-1}}=\frac{1}{2^{199}}$
Khi đó:
$B=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^5}-\frac{1}{2^7}+.....-\frac{1}{2^{199}}$
$2^2B = 2-\frac{1}{2}+\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^5}+...-\frac{1}{2^{197}}$
$\Rightarrow B+2^2B = 2-\frac{1}{2^{199}}$
$\Rightarrow 5B = 2-\frac{1}{2^{199}}$
$\Rightarrow B= \frac{1}{5}(2-\frac{1}{2^{99}})$
\(\left(x+y+z\right)\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)\ge9\) nha bạn!
ko hỉu thì ib
\(\left(x+y+z\right).\left(\frac{1}{z}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}\right)\ge9\) với x,y,z dương hay jj đó chứ? (cái này t k bt -.-) VD: x=2, y=-2,z=4
=> \(\left(x+y+z\right).\left(\frac{1}{z}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}\right)=\left(2-2+4\right).\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=1\)
-----------------------------------------------------------------------------------------
\(\left(x+y+z\right).\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right).\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)-\frac{x+y+z}{x+y+z}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right).\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}-\frac{1}{x+y+z}\right)=0\)
vì x+y+z khác 0 => \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+y+z}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{xy+yz+xz}{xyz}-\frac{1}{x+y+z}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(xy+yz+xz\right).\left(x+y+z\right)-xyz}{xzy.\left(x+y+z\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2y+xy^2+xyz+zyx+y^2z+yz^2+x^2z+xyz+xz^2-xzy}{xyz.\left(x+y+z\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2y+xyz\right)+\left(xy^2+y^2z\right)+\left(yz^2+xzy\right)+\left(x^2z+xz^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow xy.\left(x+z\right)+y^2.\left(x+z\right)+yz.\left(z+x\right)+xz.\left(x+z\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+z\right).\left(xy+y^2+yz+xz\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+z\right).\left[x.\left(y+z\right)+y.\left(y+z\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right).\left(y+z\right).\left(x+z\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-y\\y=-z\end{cases}\text{hoặc }x=-z}\)
\(\Rightarrow P=\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right).\left(\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right).\left(\frac{1}{z}+\frac{1}{x}\right)=0\)
ps: bài này t làm cách l8, ai có cách ez hơn giải vs ak :') morongtammat
4/1/6
25/6 luon