Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 3 :
\(ĐKXĐ:x>0\)
\(P=\left(\frac{2}{\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\right):\frac{2\sqrt{x}}{x+2\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}\cdot\frac{x+2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{2\sqrt{x}+4+x}{2\sqrt{x}}\)
b) Để P = 3
\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{x}+4+x}{x+2\sqrt{x}}=3\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+4+x=6\sqrt{x}\)
\(\Leftrightarrow x-4\sqrt{x}+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow x=4\)(tm)
Vậy để \(P=3\Leftrightarrow x=4\)
Câu 1 : Hình như sai đề !! Mik sửa :
\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\end{cases}}\)
\(A=\left(\frac{x}{x\sqrt{x}-4\sqrt{x}}-\frac{6}{3\sqrt{x}-6}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\sqrt{x}-2+\frac{10-x}{\sqrt{x}+2}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{2}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\right):\left(\frac{x-4+10-x}{\sqrt{x}+2}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{\sqrt{x}-2\sqrt{x}-4+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}:\frac{6}{\sqrt{x}+2}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{-6\left(\sqrt{x}+2\right)}{6\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)
b) Để A < 2
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{\sqrt{x}-2}< 2\)
\(\Leftrightarrow-1< 2\sqrt{x}-4\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}>3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}>1,5\)
\(\Leftrightarrow x>2,25\)
Vậy để \(A< 2\Leftrightarrow x>2,25\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ở onlinemath thì đông người thật nhưng không làm được bài khó
=> sang miny nhé bạn , bạn đặt câu hỏi rồi hỏi luôn emkhongnumberone ( thiên tài trong miny )
=> miny ít người nhưng rất hay onl và rất thông minh
thằng kia mày nghĩ sao trong onlime math k ai làm đươc bài khó
\(Q=\frac{x+2\sqrt{x}-10}{x-\sqrt{x}-6}-\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}-\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)
\(Q=\frac{\left(x+2\sqrt{x}-10\right)\left(\sqrt{x}-2\right)-\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x-4\right)-x+\sqrt{x}+6}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)
\(Q=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(2\sqrt{x}-6\right)-x+\sqrt{x}+6}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x-4\right)}\)
\(Q=\frac{x-9\sqrt{x}+18}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x-4\right)}\)
\(Q=\frac{\left(\sqrt{x}-6\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x-4\right)}=\frac{\sqrt{x}-6}{x-4}\)
\(Q=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-6}{x-4}=\frac{1}{3}\)
\(3\sqrt{x}-18=x-4\)
\(x-3\sqrt{x}+14=0\)(vo nghiem)