![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gía trị biểu thức không phụ thuộc vào biến nghĩa là với mọi x, biểu thức đó có giá trị là 1 số thực.Ta có :
A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) = 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x = (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3 = -3
B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2) = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4 = (2x2 - 2x2) + (4x + 2x - 6x) - 4 = -4
C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7) = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21 = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) - 55 - 21 = -76 = D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)
Vậy với mọi x , (A,B,C,D) = (-3;-4;-76;-76) => đpcm
D =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)=6x^2+23x+21-6x^2-23x+55=76\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Q=(3x_5).(2x+11)_(2x+3).(3x+7)
=6x^2+33x_10x_55_6x^2_14x_9x_21
=_55_21
=-76
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x2 - 3)(2 + 4x)
= 2x2 + 4x3 - 6 - 12x
b, 6(3x + 5)(x - 4)
= (18x + 30)(x - 4)
= 18x2 - 72 + 30x - 120
= 18x2 + 30x - 192
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
= -76
b) (x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7
= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7
= -8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(A=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)
\(A=6x^2+33x-10x-55-6x^2-14x-9x-21\)
\(A=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(33x-10x-14x-9x\right)-\left(55+21\right)\)
\(A=-76\)
Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến
Bạn tham khảo nhé.
Q = (3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
Q = 6x2 + 33x – 10x – 55 – (6x2 + 14x + 9x + 21)
Q = 6x2 + 33x – 10x – 55 – 6x2 - 14x - 9x – 21
Q = (6x2 – 6x2) + (33x – 10x - 14x - 9x) + (– 55 – 21)
Q = 0 + 0 – 76
Q = -76