Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có 1+3+5+...+99
dãy trên có (99-1):2+1=50 số số hạng
=> 50x +1+3+...+99=0
50x+(99+1).50:2=0
50x+2500=0
x=-50
tick nhé
(x+1)+(x+3)+(x+5)+................+(x+99) =0
x50 +(1+3+5+7+...+99) =0
x50 + 2500 =0
x50 =0-2500
x50 = -2500
x = -2500:50
x = -50
a) 75(4^0+4+4^2+...+4^2015)-15=75((4^1+4^2015)+...+(4^1007+4^1008)+1+4^1006)) chia hết cho 2016
b) 1002
25*3 thay bằng các chữ số 2, 5 để 25*3 chia het cho 3 va ko chia het cho 9
có \(2+5+x+3⋮3\)
=>x=2;5;8
mà\(2+5+x+3\)không chia hết cho 9
=>x=2;5
Mình chỉ biết câu đầu tiên thôi câu sau ko biết!
3 x 2 = 6
6 chia hết cho 2
K mình nha nguyễn đan tâm
Chia hết cho 3 ; 9 thì phải có tổng các chữ số chai hết cho 9
Vậy số cần tìm là : 9
48 chia hết cho x và 36 chia hết cho x và 3 < x < 14
Vậy các số cần tìm là : 4 ; 6 ; 12
chắc vậy
k nha
Để 31* chia hết cho 3 và 9 thì tổng của chúng phải chia hết cho 9 vì một số chia hết cho 9 luôn luôn chia hết cho 3
Hay : ( 3 + 1 + * ) chia hết cho 9 = ( 4 + * ) chia hết cho 9 => * = 5
Vậy số đó là 315
3 < x < 14
Mà 48 và 36 cùng chia hết cho 12 nên => x = 12
a,Nếu n = 3k thì n² + 1 = (3k)² + 1 = 9k² + 1 chia 3 dư 1
Nếu n = 3k + 1 thì n² + 1 = (3k + 1)² + 1 = 9k² + 6k + 2 chia 3 dư 2
Nếu n = 3k + 2 thì n² + 1 = (3k + 2)² + 1 = 9k² + 12k + 5 chia 3 dư 2
Vậy vớj mọj n thuộc Z, n^2 + 1 không chia hết cho 3
b,chọn n=1 => 10+18-1=27 chia hết cho 27 (luôn đúng)
giả sử với mọi n=k (k thuộc N*) thì ta luôn có 10^k+18k-1 chia hết cho 27.
Cần chứng minh với n=k+1 thì 10^(k+1)+18(k+1)-1 chia hết cho 27.
Ta có 10^(k+1)+18(k+1)-1= 10*10^k+18k+18-1
= (10^k+18k-1)+9*10^k+18
= (10^k+18k-1)+9(10^k+2)
ta có: (10^k+18k-1) chia hết cho 27 => 10^(k+1)+18(k+1)-1 chia hết cho 27 khi và chỉ khi 9(10^k+2) chia hết cho 27.
Chứng minh 9(10^k+2) chia hết cho 27.
chọn k=1 => 9(10+2)=108 chia hết cho 27(luôn đúng)
giả sử k=m(với m thuộc N*) ta luôn có 9(10^m+2) chia hết cho 27.
ta cần chứng minh với mọi k= m+1 ta có 9(10^(m+1)+2) chia hết cho 27.
thật vậy ta có: 9(10^(m+1)+2)= 9( 10*10^m+2)= 9( 10^m+9*10^m+2)
= 9(10^m+2) +81*10^m
ta có 9(10^m+2) chia hết cho 27 và 81*10^m chia hết cho 27 => 9(10^(m+1)+2) chia hết cho 27
=>9(10^k+2) chia hết cho 27
=>10^(k+1)+18(k+1)-1 chia hết cho 27
=>10^n+18n-1 chia hết cho 27=> đpcm
K MINH NHA!...............
Trả lời
x=3
3+5=8 và 3-1=2
8:2=4
Làm chơi hoi à !
x+5 chia hết x+1
=> x+1+4 chia hết x+1
=> 4 chia hết x+1
=> x+1 thuộc ước của 4
x+1 thuộc { 4;2;1;-1;-2;-4}
=> x thuộc { 3;2;0;-2;-3;-5}