\(\frac{4}{23}\).27\(\frac{3}{47}\)+4
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\dfrac{119}{23}\left(27+\dfrac{3}{47}-4-\dfrac{3}{47}\right)=23\cdot\dfrac{119}{23}=119\)

26 tháng 7 2020

- giúp tớ phần b ạ?

26 tháng 7 2020

a) \(5\frac{4}{23}.27\frac{3}{47}+4\frac{3}{47}\left(-5\frac{4}{23}\right)\)

\(=5\frac{4}{23}\left(27\frac{3}{47}-4\frac{3}{47}\right)\)

\(=5\frac{4}{23}\left(27+\frac{3}{47}-4-\frac{3}{47}\right)\)

\(=5\frac{4}{23}.23\)

\(=\frac{119}{23}.23=119\)

TL

=867/-853

Hok tốt nghen

11 tháng 12 2019

Bài 1:

a) \(\left(\frac{9}{25}-2.18\right):\left(3\frac{4}{5}+0,2\right)\)

\(=\left(\frac{9}{25}-36\right):\left(\frac{19}{5}+\frac{1}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{9}{25}-\frac{900}{25}\right):4\)

\(=-\frac{891}{25}.\frac{1}{4}\)

\(=-\frac{891}{100}\)

b) \(\frac{3}{8}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{8}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{8}.\frac{58}{3}-\frac{3}{8}.\frac{100}{3}\)

\(=\frac{3}{8}\left(\frac{58}{3}-\frac{100}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{8}\left(-\frac{42}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{8}.\left(-14\right)\)

\(=-\frac{21}{4}\)

c) \(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\frac{27}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+\frac{1}{2}+\frac{16}{21}\)

\(=\frac{27}{23}+\frac{5}{21}+\left(-\frac{4}{23}\right)+\frac{1}{2}+\frac{16}{21}\)

\(=\left[\frac{27}{23}+\left(-\frac{4}{23}\right)\right]+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+\frac{1}{2}\)

\(=1+1=2\)

d) \(\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)

\(=\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{36}{45}\)

\(=\left(\frac{21}{47}+\frac{26}{47}\right)+\left(\frac{9}{45}+\frac{36}{45}\right)\)

\(=1+1=2\)

9 tháng 4 2020

a) \(\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)

\(=\left(\frac{21}{47}+\frac{26}{47}\right)+\left(\frac{9}{45}+\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{47}{47}+\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)

\(=1+1=2\)

b) \(12.\left(-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{4}{3}\)

\(=12.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\)

\(=\frac{16}{3}+\frac{4}{3}\)

\(=\frac{20}{3}\)

c) \(12,5.\left(-\frac{5}{7}\right)+15.\left(-\frac{5}{7}\right)\)

\(=\left(-\frac{5}{7}\right).\left(12,5+15\right)\)

\(=\left(-\frac{5}{7}\right).27,5\)

\(=\left(-\frac{5}{7}\right).\frac{55}{2}\)

\(=-\frac{275}{14}\)

d) \(\frac{4}{5}.\left(\frac{7}{2}+\frac{1}{4}\right)^2\)

\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{14}{4}+\frac{1}{4}\right)^2\)

\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{15}{4}\right)^2\)

\(=\frac{4}{5}.\frac{225}{16}\)

\(=\frac{45}{4}\)

9 tháng 4 2020

a)\(\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)

=\(\frac{21}{47}+\frac{1}{5}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)

=\(\left(\frac{21}{47}+\frac{26}{47}\right)+\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)

=\(\frac{47}{47}+\frac{5}{5}=1+1=2\)

b)\(12.\left(-\frac{2}{3}\right)^2+\frac{4}{3}\)

=\(12.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\)

=\(\frac{12}{1}.\frac{4}{9}+\frac{4}{3}=\frac{48}{9}+\frac{4}{3}\)

=\(\frac{16}{3}+\frac{4}{3}=\frac{20}{3}\)

c)\(12,5.\left(-\frac{5}{7}\right)+1,5.\left(-\frac{5}{7}\right)\)

=\(\left(-\frac{5}{7}\right).\left(12,5+1,5\right)\)

=\(\left(-\frac{5}{7}\right).14=\left(-\frac{5}{7}\right).\frac{14}{1}=-10\)

d)\(\frac{4}{5}.\left(\frac{7}{2}+\frac{1}{4}\right)^2\)

=\(\frac{4}{5}.\left(\frac{14}{4}+\frac{1}{4}\right)^2\)

=\(\frac{4}{5}.\left(\frac{15}{4}\right)^2\)

=\(\frac{4}{5}.\frac{225}{16}\)

=\(\frac{900}{80}=\frac{45}{4}\)

Nhớ tick cho mình nha!banh

17 tháng 12 2016

a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)

= \(\frac{11}{9}\)

b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)

= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)

= \(\frac{7}{30}\)

Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha

c) -6

d) 3

e) 3

g) 12

h) \(\frac{23}{18}\)

i) \(\frac{-69}{20}\)

k) \(\frac{-1}{2}\)

l) \(\frac{49}{5}\)

6 tháng 4 2017

=119*1272+191*(-111)

=231927

dễ ợt bạn ạ

6 tháng 4 2017

đúng rất dễ ,mình có bảo khó đâu

1 tháng 10 2016

a) Phân số nào chung mẫu thì nhóm lại => kết quả

b) 3/7 chung, lấy ra ngoài. Đừng đổi hỗn số thành phân số, cứ để đó trừ. 

c) 9 * (-1/3)^3 + 1/3 = 9* (1/3)^3 * (-1) + 1/3 

Có 1/3 chung, đặt ra ngoài.

d) Tương tự câu b

6 tháng 11 2017

Muốn cho số có hai chữ số giống nhau và chia hết cho 2 thì số đó phải là một trong các số 22, 44, 66, 88. Bây giờ ta tìm trong những số này số mà chia cho 5 thì dư 3.

Đó là số 88.



Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-99-trang-39-sgk-toan-6-tap-1-c41a3896.html#ixzz4xczZ4dOb

12 tháng 6 2018

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

12 tháng 6 2018

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu