K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n}{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n\cdot\dfrac{-7}{5}}=1:\dfrac{-7}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

b: \(=\dfrac{\dfrac{1}{4}^n}{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n}=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n\)

cau a dau nhi cuoi cung k phai j dau nha ! mk an lom ! 

28 tháng 9 2017

\(a,\)\(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\left|\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\right|\)

 \(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\frac{7}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=\frac{-43}{42}\)

ta có |x+5| \(\ge\)\(\forall x\)

Mà \(-\frac{43}{42}< 0\)nên ko có giá trị x thoả mãn

b,

 \(\left|x+\frac{2}{3}\right|=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{2}{3}\right|=\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{2}{3}=\frac{11}{12}\forall x\ge-\frac{2}{3}\\-x-\frac{2}{3}=\frac{11}{12}\forall< -\frac{2}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{19}{12}\end{cases}}\)(thoả mãn đk)

12 tháng 8 2018

phải là tròn ko phải tròn đánh nhầm.sorry

21 tháng 8 2020

a) \(A=\left(-1\right)^{2n}.\left(-1\right)^n.\left(-1\right)^{n+1}=\left(-1\right)^{3n+1}\)

b) \(B=\left(10000-1^2\right)\left(10000-2^2\right).........\left(10000-1000^2\right)\)

\(=\left(10000-1^2\right)\left(10000-2^2\right)......\left(10000-100^2\right)....\left(10000-1000^2\right)\)

\(=\left(10000-1^2\right)\left(10000-2^2\right).....\left(10000-10000\right).....\left(10000-1000^2\right)=0\)

c) \(C=\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{1^3}\right)\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{2^3}\right)..........\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{25^3}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{1^3}\right)\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{2^3}\right).....\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{5^3}\right)......\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{25^3}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{1^3}\right)\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{2^3}\right)........\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{125}\right).....\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{25^3}\right)=0\)

d) \(D=1999^{\left(1000-1^3\right)\left(1000-2^3\right)........\left(1000-10^3\right)}\)

\(=1999^{\left(1000-1^3\right)\left(1000-2^3\right)........\left(1000-1000\right)}=1999^0=1\)