Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6
= 1/1-1/6
=6/6-1/6
= 5/6
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{6}{7}\)
2) \(\frac{7}{4}-x.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{133}{76}-\frac{20}{76}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(x=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{399}{304}\)
VẬY \(x=\frac{399}{304}\)
b) \(\left(x+\frac{3}{4}\right).\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
Vậy \(x=\frac{29}{36}\)
c) \(x.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.x=\frac{4}{5}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(x.2=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}:2\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
Chúc bạn học tốt !!!
(1/2 +1/3+1/4+...1/2022)x(5/6 -1/3:2/5)
=(1/2 +1/3+1/4+...1/2022)x 0
= 0
Tham khảo:
(1/2 +1/3+1/4+...1/2022)x(5/6 -1/3:2/5)
=(1/2 +1/3+1/4+...1/2022)x 0
= 0
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}\)
\(=\frac{3}{8}\)
Dấu chấm là dấu nhân nhé
=3-2/2*3+4-3/3*4+5-4/4*5+6-5/5*6 =3/2*3-2/2*3+4/3*4-3/3*4+5/4*5-4/4*5+6/5*6-5/5*6 =1/2-1/6 =4/12=1/3
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
1/2 + 4/3 = 3/6 + 8/6 = 11/6
4/5 + 3/4 : 2/3 = 4/5 + 3/4 * 3/2 = 4/5 + 9/8 = 32/40 + 45/40 = 77/40
7/2 - 4/3 * 1/6 = 7/2 - 2/9 = 63/18 - 4/18 = 59/18
4/5 * 4/7 : 2/3 = 16/35 : 2/3 = 16/35 * 3/2 = 24/35
1/4 : 5/3 + 1/6 = 1/4 * 3/5 + 1/6 = 3/20 + 1/6 = 9/60 + 10/60 = 19/60
3 - 4/5 : 1/3 = 3 - 4/5 * 3/1 = 3 - 12/5 = 15/5 - 12/5 = 3/5
5/9 * 2/7 - 3/7 = 10/63 - 3/7 = 10/63 - 27/63 = -17/63