K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2016

công thức tổng quát (n+1-n)/n(n+1)

a.)1/x(x+1)+1(x+1)(x+2)+...+1/(x+99)(x+110

=1/x-1(x+1)+1/(x+1)-1/(x+1)+...+1/(x+99)-1/(x+100)

=1/x-1/(x+100)

=(x+100-x)/x(x+100)

=100/x(x+100)

b;)1/(x-1)(x-2)+2/(x-2)(x-3)-3/(x-3)(x-1)

=(x-3)/(x-1)(x-2)(x-3)+(2x-1)/(x-1)(x-2)(x-3)-(3x-6)/(x-1)(x-2)(x-3)

=(x-3+2x-1-3x+6)/(x-1)(x-2)(x-3)

=2/(x-1)(x-2)(x-3)

26 tháng 12 2016

Câu a không hiểu cho lắm

a:

Đặt A=x+x^2+x^3+...+x^99+x^100

Khi x=-1 thì A=(-1)+(-1)^2+(-1)^3+...+(-1)^100

=(-1+1)+(-1+1)+...+(-1+1)

=0

b: Đặt B=x^2+x^4+...+x^100

Khi x=-1 thì B=(-1)^2+(-1)^4+...+(-1)^100

=1+1+...+1

=50

3 tháng 5 2018

a) Có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow4x\ge0\Rightarrow x\ge0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x+2\ge0\\x+3\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3=4x\)

\(\Rightarrow3x+6=4x\)

\(\Rightarrow x=6\)

18 tháng 8 2021

Cậu viết rõ hơn một chút đc ko ???

18 tháng 8 2021

Đầu bài là thế cậu ạ.

7 tháng 5 2017

a) pt a <=> 3x+1=0     hoặc        x-2000=0         hoặc      3x+6000=0

           <=> x=-1/3      hoặc        x=2000            hoặc      x=-2000

27 tháng 7 2017

- Ta có: \(\left|x+1\right|\ge0\forall x\)

\(\left|x+2\ge0\forall x\right|\)

......

\(\left|x-2017\ge0\forall x\right|\)

- Suy ra: \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+.....+\left|x+2017\right|\ge0\forall x\)

=> \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+....+\left|x+2017\right|+100\ge100\forall x\)

- Dấu bằng xảy ra khi

\(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+...+\left|x+2017\right|=0\)

- Suy ra : Giá trị nhỏ nhất của A ( MinA) = 100

<=> \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+...+\left|x+2017\right|=0\).

b: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{29-x}{21}+1\right)+\left(\dfrac{27-x}{23}+1\right)+\left(\dfrac{25-x}{25}+1\right)+\left(\dfrac{23-x}{27}+1\right)+\left(\dfrac{21-x}{29}+1\right)=0\)

=>50-x=0

hay x=50

c: \(\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{2001}+1=\dfrac{x-1}{2002}+\dfrac{x}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-2}{2001}-1\right)=\left(\dfrac{x-1}{2002}-1\right)+\left(\dfrac{x}{2003}-1\right)\)

=>x-2003=0

hay x=2003