Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không spam nha. Chương trình game xin tặng chương trình học online. Nhằm mục đích game được nhiều người chơi.
Thay mặt người đào tạo chương trình hôm nay : Có 200 suất học bỗng cho những học sinh tích cực hoạt động từ bây giờ ( Mỗi suất học bỗng là 100k). Nhận thưởng bằng cách vào google tìm kiếm.
Link như sau vào google hoặc cốc cốc để tìm kiếm:
https://lazi.vn/quiz/d/17912/game-lien-quan-mobile-ra-doi-vao-ngay-thang-nam-nao
Copy cũng được nha
Bạn hack nick mình thu ib dưới vs nha giúp mk chuyện này
Bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(y+1\right)\left(2-y\right)+\left(y-2\right)^2+y^2-4\)\(=0\)
<=>\(2y-y^2+2-y+y^2-4y+4+y^2-4\)\(=0\)
<=>\(y^2-3y+2=0\)
<=>\(\left(y^2-2y\right)-\left(y-2\right)=0\)
<=>\(\left(y-2\right)\left(y-1\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}y-2=0\\y-1=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}y=2\\y=1\end{cases}}\)
b)\(x^3+x^2-4x=4\)
<=>\(x^3+x^2-4x-4=0\)
<=>\(\left(x^3+x^2\right)-\left(4x+4\right)=0\)
<=>\(x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
<=>\(\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
<=>\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)
=> \(x+1=0\)
\(x+2=0\)
\(x-2=0\)
=> \(x=-1;-2;2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{CM vô nghiệm}\)
\(\text{a) }\left(x-2\right)^3=\left(x-2\right).\left(x^2+2x+4\right)-6\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8=x^3-8-6\left(x^2-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8=x^3-8-6x^2+12x-6\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-x^3+6x-12x=-8+8-6\)
\(\Leftrightarrow0x=-6\text{ (vô lí)}\)
\(\text{Vậy }S=\varnothing\)
\(\text{b) }4x^2-12x+10=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2-12x+9\right)+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=-1\text{ (vô lí)}\)
\(\text{Vậy }S=\varnothing\)
\(\text{CM vô số nghiệm}\)
\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x+1\right)^3-3x\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x+1\right)\left[\left(x+1\right)^2-3x\right]\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1-3x\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\text{ (luôn luôn đúng)}\)
\(\text{Vậy }S\inℝ\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) (5x-4)(4x+6)=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-4=0\\4x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=4\\4x=-6\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{5}\\y=\frac{-3}{2}\end{cases}}}\)
b) (x-5)(3-2x)(3x+4)=0
<=> x-5=0 hoặc 3-2x=0 hoặc 3x+4=0
<=> x=5 hoặc x=\(\frac{3}{2}\)hoặc x=\(\frac{-4}{3}\)
c) (2x+1)(x2+2)=0
=> 2x+1=0 (vì x2+2>0)
=> x=\(\frac{-1}{2}\)
bài 1:
a) (5x - 4)(4x + 6) = 0
<=> 5x - 4 = 0 hoặc 4x + 6 = 0
<=> 5x = 0 + 4 hoặc 4x = 0 - 6
<=> 5x = 4 hoặc 4x = -6
<=> x = 4/5 hoặc x = -6/4 = -3/2
b) (x - 5)(3 - 2x)(3x + 4) = 0
<=> x - 5 = 0 hoặc 3 - 2x = 0 hoặc 3x + 4 = 0
<=> x = 0 + 5 hoặc -2x = 0 - 3 hoặc 3x = 0 - 4
<=> x = 5 hoặc -2x = -3 hoặc 3x = -4
<=> x = 5 hoặc x = 3/2 hoặc x = 4/3
c) (2x + 1)(x^2 + 2) = 0
vì x^2 + 2 > 0 nên:
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = 0 - 1
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
bài 2:
a) (2x + 7)^2 = 9(x + 2)^2
<=> 4x^2 + 28x + 49 = 9x^2 + 36x + 36
<=> 4x^2 + 28x + 49 - 9x^2 - 36x - 36 = 0
<=> -5x^2 - 8x + 13 = 0
<=> (-5x - 13)(x - 1) = 0
<=> 5x + 13 = 0 hoặc x - 1 = 0
<=> 5x = 0 - 13 hoặc x = 0 + 1
<=> 5x = -13 hoặc x = 1
<=> x = -13/5 hoặc x = 1
b) (x^2 - 1)(x + 2)(x - 3) = (x - 1)(x^2 - 4)(x + 5)
<=> x^4 - x^3 - 7x^2 + x + 6 = x^4 + 4x^3 - 9x^2 - 16x + 20
<=> x^4 - x^3 - 7x^2 + x + 6 - x^4 - 4x^3 + 9x^2 + 16x - 20 = 0
<=> -5x^3 - 2x^2 + 17x - 14 = 0
<=> (-x + 1)(x + 2)(5x - 7) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc 5x - 7 = 0
<=> x = 0 + 1 hoặc x = 0 - 2 hoặc 5x = 0 + 7
<=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc 5x = 7
<=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = 7/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(3x-1-5\left(x+2\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow3x-1-5x-10=x-4\)
\(\Leftrightarrow3x-5x-x=-4+1+10\)
\(\Leftrightarrow-3x=7\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn đã học giải pt bậc 2 chưa có công thức bài nào cũng giải đc
a) x^2+3x=0
<=> x(x+3)=0
<=> x=0 hoặc x+3=0
<=> x=0 hoặc x=-3
S={0;-3}
b) x^2-x-42=0
<=> x^2-7x+6x-42=0
<=> x(x-7)+6(x-7)=0
<=> (x-7)(x+6)=0
<=> x-7=0 hoac x+6=0
<=> x=7,x=-6
c) ,d) tương tự
e) 2x^3+3x^2-x-1=0
<=> 2x^3+x^2+2x^2+x-2x-1=0
<=> x^2(2x+1)+x(2x+1)-(2x+1)=0
<=> (2x+1)(x^2+x-1)=0
<=>2x+1=0 hoặc x^2+x-1=0
<=> x=-1/2 ,x=-1+căn5/2,x=-1-căn5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,PT\Leftrightarrow8x^3-6x^2+4x-3=3x^3-36x^2+x-12\)
\(\Leftrightarrow5x^3+30x^2+3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x=-5,95...\)
\(b,PT\Leftrightarrow2x+22-3x^2-33x=6x-15x^2-4+10x\)
\(\Leftrightarrow12x^2-47x+26=0\)
<=> (3x - 2)(4x - 13) = 0
<=> x = 2/3 hoặc x = 13/4
c, Tách ra <=> (2x - 1)(2x - 5) = 0 <=> ...
a) Có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow4x\ge0\Rightarrow x\ge0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x+2\ge0\\x+3\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3=4x\)
\(\Rightarrow3x+6=4x\)
\(\Rightarrow x=6\)