Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 10-x-5=-5-7-11
=> 5 - x = -23
=> x = 28
b) |x| -3=0
=> |x| = 3
=> x = 3 hoặc x -3
c) ( 7-|x| ) .(2x-4)=0
=> 7 - |x| = 0 hoặc 2x - 4 = 0
=> |x| = 7 hoặc 2x = 4
=> x = 7 hoặc x = - 7 hoặc x = 2
c)2+3x=-15-19
=> 2 + 3x = -34
=> 3x = 36
=> x = 12
a)-7129+1478+7129+(-1429)
=(-7129+7129)+(1478-1429)
=0+(-1)
=-1
b)\(|-5|.\left(-7\right)+4.\left(-9\right)
\)
=5.(-7)+(-36)
=-35+(-36)
=-71
c)\(|-15+21|-|4-11|\)
=\(|6|-|-7|\)
=\(6-7\)
=-1
d)1-2+3-4+5-6+...+2009-2010+2011
xét dãy số có:
số số hạng là: (2011-1):1+1=2011(số hạng)
vì 2011:2=1005(dư 1) nên ta nhóm như sau:
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(2009-2010)+2011
=-1.1005+2011
=-1005+2011
=1006
e)5+(-8).3
=5+(-24)
=-19
f)4+(-5).2
=4+(-10)
=-6
h)40-(-7).2
=40-(-14)
=40+14
=54
k)1-2-3+4+5-6-7+8+...+801-802-803+804
Xét dãy số có:
số số hạng là: (804-1):1+1=804(số hạng)
vì 804:4=201 nên ta nhóm như sau:
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...(801-802-803+804)
=0+0+...+0
=0
bài 2:
a)x+5=-2+11
x+5=9
x=9-5
x=4
vậy...
b)-3x=-5+29
-3x=24
x=24:(-3)
x=-8
vậy...
c)\(|x|-9=-2+17\)
\(|x|-9=15
\)
\(|x|=15+9\)
\(|x|=24\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=24\\x=-24\end{matrix}\right.\)
Vậy x\(\in\)\(\left\{24;-24\right\}\)
d)\(|x-9|=-2+17\)
\(|x-9|=15\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-9=15\\x-9=-15\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=15+9\\x=-15+9\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=24\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy x\(\in\left\{24;-6\right\}\)
e)x-2=-6+17
x-2=11
x=11+2
x=13
vậy...
f)x+2=-9-11
x+2=-20
x=-20-2
x=-24
vậy...
g)2x+5=x-1
2x-x=-1-5
x=-6
vậy...
h)\(|x-4|=|-81|\)
\(|x-4|=81\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=81\\x-4=-81\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=81+4\\x=-81+4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=85\\x=-77\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\left\{85;-77\right\}\)
k)x+9=2-17
x+9=-15
x=-15-9
x=-24
vậy...
m)x-17=(-11).(-5)
x-17=55
x=55-17
x=38
vậy...
n)\(|x-5|=\left(-4\right).2
\)
\(|x-5|=-8\) (loại)
vậy \(x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Bài 1. Tính:
a) -7129 + 1478 + 7129 + (-1479)
= -7129 + 7129 + 1478 + ( -1479 )
= 0 + (-1) = -1
b) | -5 | . (-7) + 4 . (-9)
= 5 . (-7) + (-36)
= (-35) + (-36) = -71
c) | -15 + 21| – | 4 – 11|
= | 6 | - | -7| = 6 - 7 = -1
e) 5 + (-8).3
= 5 + (-24) = -19
f) 4 + (-5)2
= 4 + (-10) = -6
g) 49 + (11 – 25)
= 49 + (-14) = 35
h) 40 – (-7)2
= 40 - (-14) = 54
Bài 2. Tìm x ∈ Z, biết:
a) x + 5 = -2 + 11
x + 5 = 9
x = 9 - 5
x = 4
Vậy x = 4
b) -3x = -5 + 29
-3x = 24
x = 24 : (-3)
x = -8
Vậy x = -8
c) | x | - 9 = -2 + 17
| x | - 9 = 15
| x | = 15 + 9
| x | = 24
=> [\(\begin{matrix} x=24 \\ x=-24 \end{matrix}\)
Vậy..
d) | x – 9 | = -2 + 17
| x - 9 | = 15
=>[ \(\begin{matrix} x-9=15<=>x=24\\ x-9=-15<=>x=-6 \end{matrix}\)
Vậy..
e) x – 2 = -6 + 17
x - 2 = 11
x = 11 + 2
x = 13
Vậy x =13
f) x + 2 = -9 – 11
x + 2 = -20
x = -20-2
x = -22
Vậy x =-22
g) 2x + 5 = x – 1
2x - x = -1 -5
x = -6
Vậy x = -6
h) |x – 4| = | -81 |
| x - 4 | = 81
=>[\(\begin{matrix} x-4=81<=>x=85\\ x-4=-81<=>x =-85 \end{matrix}\)
Vậy..
k) x + 9 = 2 – 17
x + 9 = -15
x = -15 - 9
x = -24
Vậy x = -24
m) x - 17 = (-11) . (-5)
x - 17 = 55
x = 55 + 17
x = 72
Vậy x = 72
Bài 1:
a)=(-7129+7129)+(1478-1479)
=0+(-1)
=-1
b)=5.(-7)+(-36)
=-35-36
=-71
c)=\(|6|-|-3|\)
=6-3
=3
d)Xét dãy số có:
Số số hạng là: (2011-1):1+1=2011(số hạng)
Vì 2011:2=1005(dư 1) nên ta nhóm như sau:
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(2007-2008)+(2009-2010)+2011
=-1+(-1)+(-1)+...+(-1)+(-1)+2011
=-1.1005+2011
=-1005+2011
=1006
e)=5+(-24)
=5-24
=-19
f)=4+(-10)
=4-10
=-6
g)=49+(-14)
=49-14
=35
k)Xét dãy số có:
Số số hạng là: (804-1):1+1=804(số hạng)
Vì 804:4=201 nên ta nhóm như sau:
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(801-802-803+804)
=0+0+...+0
=0
\(e,112-45+5x=87\)
\(67+5x=87\)
\(5x=20\)
\(x=4\)
\(f,6^2+64:\left(x-1\right)=52\)
\(36+64:\left(x+1\right)=52\)
\(64:\left(x+1\right)=16\)
\(x+1=4\)
\(x=3\)
a) 200 - x = (-16)
x = 200 - (-16)
x = 200 + 16
x = 216
Vậy x = 216
b) 2x - 17 = 33
2x = 33 + 17
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25
Vậy x = 25
c) \(\left|x\right|\)+ 6 = 15
\(\left|x\right|\) = 15 - 6
\(\left|x\right|\) = 9
=> x = 9 hoặc x = -9
d) 35 - x = (-5)
x = 35 - (-5)
x = 35 + 5
x = 40
Vậy x = 40
e) \(\left|x+1\right|\) - 3 = 5
\(\left|x+1\right|\) = 5 + 3
\(\left|x+1\right|\) = 8
=> x + 1 = 8 hoặc x + 1 = -8
* x + 1 = 8
x = 8-1
x = 7
* x + 1 = (-8)
x = (-8)-1
x = -9
Vậy x = 7 hoặc x = -9
f) 3y - 250 = 200
3y = 200 + 250
3y = 450
y = 450 : 3
y = 150
Vậy y = 150
g) ( xin lỗi câu này mình chưa nghĩ ra được)
h) \(\left|x-1\right|\) = 15
=> x - 1 = 15 hoặc x - 1 = -15
* x - 1 = 15
x = 15 + 1
x = 16
* x - 1 = -15
x = (-15) + 1
x = -14
Vậy x= 16 hoặc x = -14
a, 200 - x = -16
=> x = 200 - (-16)
=> x = 216
b, 2x -17 = 33
=> 2x = 33 + 17
=> 2x = 50
=> x = 50 : 2
=> x = 25
c, |x| + 6 = 15
=> |x| = 15 - 6
=> |x| = 9
=> x = -9 ; 9
d, 35- x = -5
=> x = 35 - (-5)
=> x = 40
e, |x + 1| -3 = 5
=> | x+1| = 5 - (-3)
=> |x+1 | = 8
=> x + 1 = -8 ; 8
* x + 1 = -8
=> x = -8 - 1
=>x = -9
* x + 1 = 8
=> x = 8- 1
=> x = 7
f, 3y - 250 = 200
=> 3y = 200 + 250
=> 3y = 450
=> y = 450 : 3
=> x = 150
g, x ( y- 3) = 21
=> xy - 3x = 21
Nếu xy = 7 thì 3x = 3 vậy x = 1
Nếu xy = 3 thì 3x = 7 vậy x là tập hợp rỗng
Vậy x = 1
h, |x -1| = 15
=> x - 1 = -15; 15
* x- 1 = -15
=> x = -15 + 1
=> x = - 14
* x - 1 = 15
=> x = 15 + 1
=> x =16
Vậy x = -14 ; 16
i, 25 - 3 . | 7- y| =1
=> 3. | 7- y | = 25 - 1
=> 3. | 7-y| = 24
=> | 7-y| = 24 : 3
=> | 7-y| = 8
=> 7-y= -8 ; 8
* 7-y= -8
=> y = 7 - ( -8)
=> y = 15
* 7-y= 8
=> y = 7 - 8
=> y =-1