Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x :
2,8 : x - 1,5 = 2,3 : 5,75
=> x - 1,5 = 5,75
x = 5,75 + 1,5
x = 7,25
Tính nhanh :
\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{13\times14}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\)
\(=1-\frac{1}{14}+0+...+0\)
\(=\frac{13}{14}\)
1. 2,8 : x - 1,5 = 2,3 : 5,75
2,8 : x - 1,5 = 0,4
2,8 : x = 0,4 + 1,5
2,8 : x = 1,9
x = 2,8 : 1,9
x = 1,473
2. \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{13.14}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\)
= \(1-\frac{1}{14}\)
= \(\frac{13}{14}\)
Mình chỉ làm 1 câu thôi nhé
a,
Ta có:
\(\frac{1}{7}+\frac{2}{7x}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{7x}=\frac{3}{2}\)
=> 2x+4=21x
=> 4=19x
=> x=4/19
Chắc vậy á :)
\(\frac{1}{7}+\frac{2}{7}:x=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{3}{2}-\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{21}{14}-\frac{2}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{19}{14}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{7}:\frac{19}{14}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{7}\times\frac{14}{19}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{19}\)
Vậy \(x=\frac{4}{19}\)
~ Ủng hộ nhé
1)
25 x 7 + 3 x (50-25) x (60 - 60)
=175 +3 x 25 x 0
=175
2)
\(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}\\ =\frac{1.3.4.1}{2.4.5.3}\\ =\frac{3.4}{3.4.2.5}\\ =\frac{1}{2.5}\\ =\frac{1}{10}\)
1> a) \(\frac{5}{7}x4:\frac{5}{9}=\frac{5}{7}:\frac{5}{9}x4=\frac{5}{7}x\frac{9}{5}x4=\frac{9}{7}x4=\frac{9x4}{7}=\frac{36}{7}\)
\(b,8x\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=8x\frac{2}{3}x\frac{2}{1}=8x2x\frac{2}{3}=16x\frac{2}{3}=\frac{32}{3}\)
\(c,6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}x\frac{6}{7}=6x\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
\(\frac{21}{5}x\frac{10}{11}+\frac{57}{11}=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}=\frac{99}{11}=9\)
2) a) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}x\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b) \(\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\right)x10-X=10\)
\(\frac{5}{6}x10-X=0\)
\(X=\frac{5}{6}x10=\frac{25}{3}\)
Đúng nha !!!!
1/a/\(\frac{5}{7}\cdot4:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}\cdot\frac{9}{5}=\frac{36}{7}\)
b/\(8\cdot\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}\cdot\frac{2}{1}=\frac{32}{3}\)
c/\(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=6\cdot\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
2/a/\(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}=\frac{35}{9}\cdot\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b/\(\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{2}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{60}\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{6}-x=0\)
\(x=\frac{47}{6}-0\)
\(x=\frac{47}{6}\)
A = \(\frac{1+\left(1+2\right)+\left(1+2+3\right)+...+\left(1+2+3+..+9\right)}{1\times2+2\times3+3\times4+...+19\times20}\)
\(=\frac{\frac{1\times\left(1+1\right)}{2}+\frac{2\times\left(2+1\right)}{2}+\frac{3\times\left(3+1\right)}{2}...+\frac{9\times\left(9+1\right)}{2}}{1\times2+2\times3+3\times4+...+19\times20}\)
\(=\frac{\frac{1\times2}{2}+\frac{2\times3}{2}+\frac{3\times4}{2}+...+\frac{9\times10}{2}}{1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10}\)
\(=\frac{\frac{1}{2}\times\left(1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10\right)}{1\times2+2\times3+3\times4+...+9\times10}=\frac{\frac{1}{2}}{1}=\frac{1}{2}\)
\(5\frac{9}{10}:\frac{3}{2}-\left(2\frac{1}{3}x4\frac{1}{2}-2\frac{1}{2}\right):\frac{7}{4}\)
=\(\frac{59}{10}:\frac{3}{2}-\left(\frac{7}{3}x\frac{9}{2}-\frac{5}{2}\right):\frac{7}{4}\)
=\(\frac{118}{30}-\left(\frac{63}{6}-\frac{5}{2}\right)x\frac{4}{7}\)
=\(\frac{118}{30}-\left(\frac{63}{6}-\frac{15}{6}\right)x\frac{4}{7}\)
=\(\frac{118}{30}-8x\frac{4}{7}\)
=\(\frac{118}{30}-\frac{32}{7}\)
sau bn tự tính nha
OK
1. 1/2-(x-1/4)=1/3
=> x-1/4=1/2-1/3
=> x-1/4= 1/6
=> x= 1/6+1/4=5/12
2. 3/2*(x-1/2-1)=5/4
=> x-1/2-1=5/4:3/2
=> x-1/2= 5/6+1
=> x = 11/6+1/2
=> x= 7/3
3. 11/2-9/2*(x-3/4)=1
=> 9/2*(x-3/4)= 11/2-1
=> x-3/4 = 9/2:9/2
=> x= 1+3/4
=> x= 7/4
Chúc bạn Hk tốt!!!!!
1. x=\(\frac{5}{12}\)
2. x=\(\frac{7}{3}\)
3. x= \(\frac{7}{4}\)
Chúc bạn Hk tốt!!!
X = \(2\frac{3}{7}\)X \(\frac{1}{2}\)- \(\frac{1}{2}\)X \(\frac{3}{7}\)+ \(\frac{1}{3}\)= \(\frac{17}{7}\)X \(\frac{1}{2}\)- \(\frac{1}{2}\)X \(\frac{3}{7}\)+ \(\frac{1}{3}\)
= \(\frac{17}{14}\)- \(\frac{3}{14}\)+ \(\frac{1}{3}\)
= 1 + \(\frac{1}{3}\)
= \(\frac{4}{3}\)
nhớ tk cho mk nha, mk trả lời sớm nhất