K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2018

\(a,2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=\)\(56\)

\(\Rightarrow2^x+2^x.2^1+2^x.2^2=56\)

\(\Rightarrow2^x.\left(1+2+2^2\right)=56\)

\(\Rightarrow2^x.7=56\)

\(\Rightarrow2^x=56:7=8\)

\(\Rightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)

\(b,5^{x+1}-5^x=500\)

\(\Rightarrow5^x.5^1-5^x=500\)

\(\Rightarrow5^x\left(5-1\right)=500\)

\(\Rightarrow5^x.4=500\)

\(\Rightarrow5^x=500:4=125\)

\(\Rightarrow5^x=5^3\Rightarrow x=3\)

25 tháng 6 2015

câu c có A là sao

a) ( 3x - 4 )3 = 8

(3x-4)3=23

=>3x-4=2

3x=2+4

3x=6

x=6:2

x=3

b) 2 . ( 2x + 3 )3 = 250

(2x+3)3=250:2

(2x+3)3=125

(2x+3)3=53

=>2x+3=5

2x=5-3

2x=2

x=2:2

x=1

d) 2x + 2x + 1 + 2x + 2 = 56

2x.1+2x.21+2x.22=56

2x.(1+21+22)=56

2x.(1+2+4)=56

2x.7=56

2x=56:7

2x=8

2x=23

=>x=3

x=3          

24 tháng 6 2018

a) x = 17

b) x = 23

c) x = 63

d) x = 2499

e) x = -3

j) x = 3

g) x = 7

h) x = 3

24 tháng 6 2018

a) \(x+2^3=5^2\)

    x + 8 = 25

          x = 25 - 8

          x = 17

    

20 tháng 7 2021

a) 2x - 2x + 3 = -56

<=> 2x(1 - 23) = -56

<=> 2x.(- 7) = -56

<=> 2x = 8

<=> 2x = 23

<=> x =3

Vậy x = 3

b) 3x + 1 + 3x = 108

<=> 3x(3 + 1) = 108

<=> 3x = 27

<=> 3x = 33

<=> x = 3

Vậy x = 3

c) 27.3x + 1 = 33x

<=> 33.3x + 1 = 33x

<=> 3x + 4 = 33x

<=> x + 4 = 3x

<=> 2x = 4

<=> x =2

Vậy x = 2

d) 3x + 2 - 3= 72

<=> 3x(32 - 1) = 72

<=> 3x = 9

<=> 3x = 32

<=> x = 2

e) (x - 5)12 - (x - 5)10 = 0

<=> (x - 5)10[(x - 5)2 - 1] = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^{10}=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^{10}=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)

Khi (x - 5)10 = 0

<=> x - 5 = 0

<=> x = 5

Khi (x - 5)2 = 1

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\left\{4;5;6\right\}\)

20 tháng 7 2021

Trả lời:

a. 2x - 2x+3 = - 56

<=> 2x - 2x . 23 = - 56

<=> 2x ( 1 - 23 ) = - 56

<=> 2x . ( - 7 ) = - 56

<=> 2x =  8

<=> 2x = 23

<=> x = 3

Vậy x = 3

b. 3x+1 + 3x = 108

<=> 3x . 3 + 3x = 108

<=> 3x ( 3 + 1 ) = 108 

<=> 3x . 4 = 108

<=> 3x = 27

<=> 3x = 33 

<=> x = 3

Vậy x = 3

c. 27 . 3x+1 = 33x

<=> 33 . 3x+1 = 33x

<=> 33+x+1 = 33x

<=> 3 + x + 1 = 3x

<=> 4 + x = 3x

<=> x - 3x = - 4

<=> - 2x = - 4

<=> x = 2

Vậy x = 2

d. 3x+2 - 3x = 72

<=> 3x . 32 - 3x = 72

<=> 3x ( 32 - 1 ) = 72

<=> 3x . 8 = 72

<=> 3x = 9

<=> 3x = 32 

<=> x = 2

Vậy x = 2

e. (x - 5)12 - (x - 5)10  = 0

<=> ( x - 5 )10 [ ( x - 5 )2 - 1 ] = 0

<=> ( x - 5 )10 = 0 hoặc ( x - 5 )2 - 1 = 0

<=> x - 5 = 0 hoặc ( x - 5 )2 = 1

<=> x = 5 hoặc x - 5 = 1 hoặc x - 5 = - 1

<=> x = 5 hoặc x = 6 hoặc x = 4

Vậy x = 4; x = 5; x = 6

7 tháng 11 2014

2x+2+2x+1+2x=56

2x.22+2x.2+2x=56

2x.(22+2+1)=56

2x.(4+2+1)=56

2x.7=56

2x=56/7

2x=8

2x=23

suy ra x=3

vậy x=3

21 tháng 8 2018

\(32^x+2^{x+2}=56\)

\(\Leftrightarrow\left(2^5\right)^x+2^{x+2}=56\)

\(\Leftrightarrow2^{5x}+2^{x+2}=56\)

\(\Leftrightarrow2^{x+2}\left(4^{2x-1}+1\right)=56\)

Ta có \(56=2^3\cdot7\)

Mà \(4^{2x-1}+1\)là số lẻ nên \(2^{x+2}=2^3\)

\(\Leftrightarrow x+2=3\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

21 tháng 8 2018

Thanks you :))

26 tháng 6 2018

2^x .(1+2+4)

2^x .7=56

2^x=56:7

2^x=8

2^x=2^3

=> x=3

chúc bạn học tốt nha

ủng hộ mk với nha

27 tháng 6 2018

       \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)

\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2+2^x.4=56\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2+4\right)=56\)

\(\Leftrightarrow2^x.7=56\)

\(\Rightarrow2^x=56:7\)

\(\Rightarrow2^x=8\)

\(\Rightarrow2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)