Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn ơi, mk ko biết cách giải nhưng
x= 2014 nha ! thông cảm
Ta có: x + 1 = 0 => x = -1 ; x - 2015 = 0 => x = 2015 ; x - 2016 = 0 => x = 2016
Lập bảng xét dấu:
-1 2015 2016 x x + 1 x - 2015 x - 2016 0 - - - - - - + + + + + + 0 0
+) Với x < -1
Ta có: -x - 1 + 2015 - x + 2016 - x = 2018
=> -3x + 4030 = 2018
=> -3x = -2012
=> x = 2012/3 (ko thỏa mãn)
+) Với -1 ≤ x < 2015
Ta có: x + 1 + 2015 - x + 2016 - x = 2018
=> -x + 4032 = 2018
=> -x = -2014
=> x = 2014 (thỏa mãn)
+) Với 2015 ≤ x ≤ 2016
Ta có: x + 1 + x - 2015 + 2016 - x = 2018
=> x + 2 = 2018
=> x = 2016 (thỏa mãn)
+) Với x ≥ 2016
Ta có: x + 1 + x - 2015 + x - 2016 = 2018
=>3x - 4030 = 2018
=> 3x = 6048
=> x = 2016 (thỏa mãn)
Vậy x {2014 ; 2016}
y=f(x)=x2+1
Mà f(a)=10
=>f(a)=a2+1=10
=>a2=9=>a E {-3;3}
Mà a<0=>a=-3
\(1)\)\(\left|x-1\right|+3x=1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-1\right|=1-3x\)
+) Với \(x-1\ge0\)\(\Leftrightarrow\)\(x\ge1\) ta có :
\(x-1=1-3x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+3x=1+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(4x=2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{2}\) ( không thỏa mãn )
+) Với \(x-1< 0\)\(\Leftrightarrow\)\(x< 1\) ta có :
\(1-x=1-3x\)
\(\Leftrightarrow\)\(-x+3x=1-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=0\) ( thỏa mãn )
Vậy \(x=0\)
Chúc bạn học tốt ~
\(2)\)\(B=\frac{3}{\left|x+5\right|+2018}\le\frac{3}{2018}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\left|x+5\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-5\)
Vậy GTLN của \(B\) là \(\frac{3}{2018}\) khi \(x=-5\)
Chúc bạn học tốt ~
\(2^x:1+2^x:2+...+2^x:49=2^{49}-1\)
\(2^x.1+2^x.\frac{1}{2}+...+2^x.\frac{1}{49}=2^{49}-1\)
\(2^x.\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{49}\right)=2^{49}-1\)
Đặt: \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}\)
=> \(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}\)
=> \(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{48}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^{49}}\right)\)
=> \(A=1-\frac{1}{2^{49}}=\frac{2^{49}-1}{2^{49}}\)
\(2^{x-1}+2^{x-2}+2^{x-3}+...+2^{x-49}=2^{49}-1\)
<=> \(\frac{2^x}{2}+\frac{2^x}{2^2}+\frac{2^x}{2^3}+...+\frac{2^x}{2^{49}}=2^{49}-1\)
<=> \(2^x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{49}}\right)=2^{49}-1\)
<=> \(2^x.\frac{2^{49}-1}{2^{49}}=2^{49}-1\)
<=> \(2^x=2^{49}\)
<=> x = 49.
đk 1 - x\(\ge\)0
=> x \(\le\)1
Khi đó |x - 2| = -(x - 2)
|x - 3| = -(x - 3)
....
|x - 9| = -(x - 9)
Khi đó |x - 2| + |x - 3| +... + |x - 9| = 1-x (8 cặp số ở VT)
<=> -(x - 2) + -(x - 3) + .... + -(x - 9) = 1 - x
=> -x + 2 - x + 3 - .... - x + 9 = 1 - x
=> -(x + x + ... x) + (2 + 3 + ... + 9) = 1 - x
8 hạng tử x 8 hạng tử
=> -8x + 44 = 1 - x
=> 7x = 43
=> x = 43/7
moi hoc lop 6 thoi
ta có |x-1|^2 + (x-1)^2 =2015.|x-1|
Vậy |x-1|^2 + (x-1)^2 = 2015.x - 2015
(x-1)^2.2 = 2015.x - 2015
x:2 = y
(x-1)^2 = 2014.y
Còn lại mình bí rùi ^^ mới lớp 6 hà