
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) 19 x 64 + 76 x 34 = 19 x 64 + 19 x 4 x 34 = 19 x (64 + 4 x 34) = 19 x 200 = 3800
b) 35 x 12 + 65 x 13 = 35 x 12 + 65 x 12 + 65 = 12 x (35 + 65) + 65 = 12 x 100 + 65 = 1265
c) 136 x 68 + 16 x 272 = 136 x 68 + 16 x 2 x 136 = 136 x (68 + 16 x 2) = 136 x 100 = 13600

(4x-12)(x3+64)=0
=> [x3+64=0=>x=4x-12=0=>4x=12=>x=3 olm bị lỗi nên em đừng có viết cách ra 1 quãng như kia nhé !
vậy x thuộc {3;4}
(3x-12)(x2-4)=0
=>[x2-4=0=>x2=4=>x=2 hoặc x=-23x-12=0=>3x=12=>x=4
vậy x thuộc {4;2;-2}
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=-9.3
=>(x+3)3=-27
=>x+3=-3
=>x=-6
(3x-1)3-2=-66
(3x-1)3=-64
(3x-1)3=-43
=>3x-1=-4
=>3x=-3
=>x=-1
\(\left(4x-12\right)\left(x^3+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow4x=0+12\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\Leftrightarrow x^3+64=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=0=64\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-64\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-12\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-12=0\)
\(\Leftrightarrow3x=0+12\)
\(\Leftrightarrow3x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div3\)
\(x=4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=0+4\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4\right\}\)
Các câu khác tương tự nhé !

= -32 .64 -64.68
= 64.(-32-68)
= 64. -100
= -6400
= 12.23+32.23
=23.(12+32)
=23.44
= 1012

a ) Vì ( 2x + 1 ) . ( y - 3 ) = 10
=> 2x + 1 và y - 3 thuộc Ư ( 10 ) = { 1 ; 2 ; 5 ; 10 }
Mà 2x là số chẵn => 2x + 1 là số lẻ => 2x + 1 thuộc { 1 ; 5 }
Lập bảng giá trị tương ứng x , y :
2x + 1 | 1 | 5 |
x | 0 | 2 |
y - 3 | 10 | 2 |
y | 13 | 5 |
Vậy ( x , y ) = ( 0 ; 13 ) ; ( 2 ; 5 )

12.(x-3):3=64+8
12.(x-3):3=72
12.(x-3) =72.3
12.(x-3) =216
x-3 =216:12
x-3 =18
x =18+3
x =21
100-7.(x-5)=65
7.(x-5)=100-65
7.(x-5)=35
x-5=35:7
x-5=5
x =5+5
x =10
Vậy x = 10

\(\left(-x+42\right)-38=-68+12\)
\(\left(-x+42\right)-38=-56\)
\(\left(-x+42\right)=-18\)
\(-x=-60\)
\(\Leftrightarrow x=60\)
( -x + 42 ) - 38 = -68 + 12
=> -x + 42 = -56 + 38
=> -x + 42 = 18
=> -x = -24
=> x = 24
Vậy x = 24

a. 348 : x = 12
x = 348 : 12
x = 29
b. 9x - 7 = 119
9x = 119 + 7
9x = 126
x = 126 : 9
x = 14
c. 100 - 7 . ( x - 5 ) = 58
7 . ( x - 5 ) = 100 - 58
7 . ( x - 5 ) = 42
x - 5 = 42 : 7
x - 5 = 6
x = 6 + 5
x = 11
d. x không thuộc số tự nhiên
a)348:x=12
x=348:12
x=29
b)9x-7=119
9x=119+7
9x=126
x=126:9
x=14
c)100-7.(x-5)=58
7.(x-5)=100-58
7.(x-5)=42
x-5=42:7
x-5=6
x=6+5
x=11
d)2x-2.23=64
2x-2.8=64
2x-16=64
2x=64+16
2x=80
đề sai
thiếu đầu bài
bạn ơi mik ko thấy x đâu
HT