K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2019

b

\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)

Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)

14 tháng 4 2019

a

Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)

\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)

Với \(x\ge4\) ta có:

\(3x-12+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)

Với  \(x< 4\) ta có:

\(12-3x+4x=2x-2\)

\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)

19 tháng 6 2019

1.Tìm x , biết

.2x -1/2-1/6-1/12-...- 1/49*50=7-1/50+x

=> 2x- ( 1/2+1/6+1/12+...1/ 49.50 )= 7-1/50+x

=> 2x -( 1/1.2 + 1/2.3+1/3.4+...+1/49.50)= 7-1/50+x

=> 2x - ( 1- 1/2+ 1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/49-1/50) = 7-1/50 + x

=> 2x - ( 1-1/50) =7-1/50 + x

=> 2x- 1+ 1/50=7-1/50+ x

=> 1+1/50= 2x- (7 - 1/50+ x)

=> 1+1/50 = 2x- 7 + 1/50- x

=> 1+1/50 = x + 1/50 - 7

=> 1 = x + 1/50 - 7 - 1/50

=> 1 = x - 7

=> x = 8 

Vậy...

Tham khảo thêm:Câu hỏi của Cừu beta - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

19 tháng 6 2019

LinkCâu hỏi của Cừu beta - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

7 tháng 2 2022

a) \(\text{​​}/3x-5/-\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)                           b)\(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)

  \(/3x-5/=\frac{10}{21}\)                                           \([x.\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right)]=\frac{-5}{21}.7\)

  

 \(\Rightarrow3x-5=\frac{10}{21}hay3x-5=\frac{-10}{21}\)         \(\left[x.\frac{-16}{15}\right]=\frac{-5}{3}\)

\(3x=\frac{115}{21}\)                \(3x=\frac{95}{21}\)                         \(x=\frac{25}{16}\)

\(x=\frac{115}{63}\)                  \(x=\frac{95}{63}\)                             Vậy x = \(\frac{25}{16}\)

                      Vậy x \(\in\left\{\frac{115}{63};\frac{95}{63}\right\}\)