Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5/a,
ta cần c/m: a/b=a +c/b+d
<=> a(b+d) = b(a+c)
ab+ad = ba+bc
ab-ba+ad=bc
ad=bc
a/b=c/d
vậy đẳng thức được chứng minh
b, Tương tự
Để \(\frac{3n+4}{n-1}\)là số nguyên thì:
\(3n+4⋮n-1\)
Mà \(3\left(n-1\right)⋮n-1\)
nên \(3n+4-3\left(n-1\right)⋮n-1\\ \Rightarrow7⋮n-1\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{2;0;8;-6\right\}\)
Bài kia bạn nhân 3n+1 lên 2 lần rồi làm tương tự
\(A=\frac{n+1}{n-2}=\frac{n-2+3}{n-2}=1+\frac{3}{n-2}\)
Mà để A nguyên thì \(\frac{3}{n-2}\)nguyên
\(\Rightarrow3⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm3;\pm1\right\}\Leftrightarrow n\in\left\{\pm1;3;5\right\}\)
Vậy ......
hihi mik chẳng hiểu gì cả cậu có thể giải thích dễ hiểu hơn ko
Bài 2:
a) Để B là phân số thì n -3 \(\ne\)0 => n\(\ne\)3
b) Để B có giá trị là số nguyên thì n+4 \(⋮\)n-3
\(\frac{n+4}{n-3}\)= \(\frac{n-3+7}{n-3}\)= \(\frac{7}{n-3}\)Vì n+4 \(⋮\)n-3 nên 7 \(⋮\)n-3
=> n-3 \(\in\)Ư(7) ={ 1;7; -1; -7}
=> n\(\in\){ 4; 10; 2; -4}
Vậy...
c) Bn thay vào r tính ra
a) Để n+4/n có giá trị nguyên thì n+4\(⋮\)n
Vì n chia hết cho n nên 4 chia hết cho n
-->n thuộc Ư(4)={1;2;4}
Vậy n thuộc {1;2;4}
c) Để 6/n-1 có giá trị nguyên thì 6 chia hết cho n-1
-->n-1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6}
+,n-1=1 \(\Rightarrow\)n=2
+,n-1=2 \(\Rightarrow\)n=3
+,n-1=3 \(\Rightarrow\)n=4
+,n-1=6 \(\Rightarrow\)n=7
Vậy n thuộc {2;3;4;7}
ta có n-2 \(\in\)Ư(5)={-1;-5;1;5}
Ta có bảng giá trị
n-2 | -1 | -5 | 1 | 5 |
n | 1 | -3 | 3 | 7 |
Vậy n={1;-3;3;7}
b, ta có n-5 chia hết cho n-4
\(\Rightarrow\)(n-4)-1 chia hết cho n-4
Suy ra 1 chia hết cho n-4 vì n-4 chia hết cho n-4
Suy ra n-4\(\in\)Ư(1)={-1;1}
ta có bảng giá trị
n-4 | -1 | 1 |
n | 3 | 5 |
Vậy n={3;5}
Đáp án cần chọn là: D
A = 6 n + 3 2 n − 1 = 6 n − 3 + 6 2 n − 1 = 6 n − 3 2 n − 1 + 6 2 n − 1 = 3 ( 2 n − 1 ) 2 n − 1 + 6 2 n − 1 = 3 + 6 2 n − 1
Vì n∈Z nên để A∈Z thì 2n−1∈U(6) = {±1;±2;±3;±6}
Ta có bảng:
Vậy n∈{−1;0;1;2}