K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2016

Gọi Ư CLN của tử và mẫu là d => 3n+1 chia hết cho d, 5n+2 chia hết cho d . Sau đó nhân 3n+1 với 5 và 5n+2 với 3, rồi lấy mẫu trừ tử

=> 15n+6-(15n+5) chia hết cho d => 1 chia hết cho d => d=1=> (3n+1;5n+2)=1(ĐFCM)

8 tháng 12 2016

Bài 2: 

x=y+1 =>x-y=1

Ta có : 

(x-y)(x+y)(x2+y2)(x4+y4)= (x2-y2)(x2+y2)(x4+y4)

=(x4-y4)(x4+y4)=x8-y8 (ĐFCM)

4 tháng 10 2019

\(1.=5xy\left(x-2y\right)\)

\(2.=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)

\(3.=y\left(x-z\right)-7\left(x-z\right)=\left(y-7\right)\left(x-z\right)\)

\(5.=2x\left(3y-7z\right)-6y\left(3y-7z\right)=\left(2x-6y\right)\left(3y-7x\right)\)

\(4.=27x^2\left(y-1\right)+9x^3\left(y-1\right)=9x^2\left(3+x\right)\left(y-1\right)\)