K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2020

Từ gt =>  (a-b)^2 = 7^c - 7 chia hết cho 7

=> a-b chia hết cho 7 vì 7 nguyên tố => (a-b)^2 = 7^c - 7 chia hết cho 49

=> 7^(c-1) - ab chia hết cho 7. Mà c nguyên tố nên 7^(c-1) chia hết cho 7

=> ab chia hết cho 7. Mà a-b chia hết cho 7 nên a và b đồng dư khi chia cho 7 và cùng chia hết cho 7

=>  a=b=7 vì nguyên tố

=> c=3 (nguyên tố)

18 tháng 1 2019

~~~HD~~~

Ta có: 7c chia hết cho 7

=> a2+5ab+b2 chia hết cho 7=>a2+5ab-7ab+b2 chia hết cho 7

=> a2-2ab+b2 chia hết cho 7=> (a-b)2 chia hết cho 7=>a-b chia hết cho 7 (vì 7 nguyên tố)

=> (a-b)2 chia hết cho 49 (7.7=49). Dễ thấy: c là số nguyên tố nên: c>1=>7c chia hết cho 49

=> a2+5ab+b2-(a2-2ab+b2) chia hết cho 49=>7ab chia hết cho 49=>ab chia hết cho 7

=> a hoặc b chia hết cho 7. Vì a-b chia hết cho 7 nên: a và b đồng thời chia hết cho 7

=> a=b=7 (vì a,b là số nguyên tố)

=> 49+5.49+49=7.72=73=>c=3

Vậy: a=b=7;c=3 (tmđề bài)

8 tháng 12 2018

K biết nha!

T mk với đang âm

17 tháng 2 2020

Bn vô link này tham khảo lời giải nhé

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/720009.html

26 tháng 12 2018

Ta có :

a2 + 5ab + b2 = (a - b)2 + 7ab = 7c. (1)

Vì c là số nguyên tố nên c lớn hơn hoặc bằng 2.

Suy ra 7c chia hết 7. (2)

Ta lại có 7ab chia hết 7. (3)

Từ (1), (2), (3) suy ra (a - b)2 chia hết 7

=> a - b chia hết 7 (vì 7 là số nguyên tố)

Do đó (a - b)2 chia hết 7. (4)

Mặt khác c lớn hơn hoặc bằng 2 => 7c chia hết 72. (5)

Từ (1), (4) và (5) suy ra 7ab chia hết 72 => ab chia hết 7.

Suy ra a chia hết 7 hoặc b chia hết 7.

*TH1. a chia hết 7, từ (1) suy ra b chia hết 7.

*TH2. b chia hết 7, từ (1) suy ra a chia hết 7.

Do đó cả a và b đều chia hết cho 7.

Vì a, b là các số nguyên tố nên a = b = 7.

Thay a = b = 7 vào (1) ta được c = 3 (thỏa mãn c là số nguyên tố)

Vậy a = b = 7, c = 3

27 tháng 12 2018

Ta có :

a2 + 5ab + b2 = (a - b)2 + 7ab = 7c. (1)

Vì c là số nguyên tố nên c lớn hơn hoặc bằng 2.

Suy ra 7c chia hết 7. (2)

Ta lại có 7ab chia hết 7. (3)

Từ (1), (2), (3) suy ra (a - b)2 chia hết 7

=> a - b chia hết 7 (vì 7 là số nguyên tố)

Do đó (a - b)2 chia hết 7. (4)

Mặt khác c lớn hơn hoặc bằng 2 => 7c chia hết 72. (5)

Từ (1), (4) và (5) suy ra 7ab chia hết 72 => ab chia hết 7.

Suy ra a chia hết 7 hoặc b chia hết 7.

*TH1. a chia hết 7, từ (1) suy ra b chia hết 7.

*TH2. b chia hết 7, từ (1) suy ra a chia hết 7.

Do đó cả a và b đều chia hết cho 7.

Vì a, b là các số nguyên tố nên a = b = 7.

Thay a = b = 7 vào (1) ta được c = 3 (thỏa mãn c là số nguyên tố)

Vậy a = b = 7, c = 3

10 tháng 12 2018

24la duoc

14 tháng 12 2018

giải đầy đủ cả bài hộ mik vs nha

22 tháng 8 2015

b) 5p + 3 là số nguyên tố

=> 5p + 3 lẻ

=> 5p chẵn

=> p chẵn

Mà số nguyên tố chẵn duy nhất là 2.

Vậy p = 2

c) Vì p là số nguyên tố < 7 nên :

- Nếu p = 2 thì p + 2 = 4, là hợp số, loại

- Nếu p = 3 thì p + 6 = 9, là hợp số, loại

- Nếu p = 5 thì p + 2 = 7 ; p + 6 = 11 ; p + 8 = 13 đều là số nguyên tố, chọn

Vậy p = 5