K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2022

a, \(=-12x^9y^7z\)bậc 17 

b, \(=\dfrac{2}{9}x^8y^5z\)bậc 14 

23 tháng 3 2022

cảm ơn:3

 

24 tháng 3 2022

\(a,-12x^5y^7z\)  có bậc là 13

\(b,\dfrac{2}{9}x^4y^5z\)         có bậc là10

a: \(=6\cdot\left(-2\right)\cdot x^2y^5\cdot x^3y^2z=-12x^5y^7z\)

bậc là 13

b: \(=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{10}{9}\cdot x^3y^4\cdot xyz=\dfrac{2}{9}x^4y^5z\)

bậc là 10

Bài làm

1.

a) 5x.3xy2 

= 15x2y2 

b) ( -2/3 xy2z )( -3x2y)2 

= ( -2/3xy2z)( 9x4y2 )

= -6x5y4z

2)

a) M = P + Q = ( 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 ) + ( 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 )

                  = 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 + 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 

                  = ( 3x2y - 9x2y ) + ( 5xy2 + 3xy2 ) + ( -2x - x ) + ( -7y2 - 7y2 ) - 5

                  = -6x2y + 8xy2 - 3x -14y2 - 5

Vậy M = P + Q = -6x2y + 8xy2 - 3x -14y2 - 5

b) M = Q - P = ( 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 ) - ( 3x2y - 2x + 5xy2 - 7y2 ) 

                   = 3xy2 - 7y2 - 9x2y - x - 5 - 3x2y + 2x - 5xy2 + 7y2         

                   = ( -3x2y - 9x2y ) + ( 3xy2 - 5xy2 ) + ( 2x - x ) + ( -7y2 + 7y2 ) - 5

                  = -11x2y - 2xy2 + x - 5

Vậy M = Q - P = -11x2y - 2xy2 + x - 5

a, Theo bài ra ta đc : 

A + B = \(4x^5-7y^2+2xy-x-5y-\frac{1}{4}-6x^5-2y^2+3x-\frac{1}{5}y+6\)

\(=-2x^5-9y^2+2xy+2x-\frac{26y}{5}+\frac{23}{4}\)

A - B = \(4x^5-7y^2+2xy-x-5y-\frac{1}{4}+6x^5+2y^2-3x+\frac{1}{5}y-6\)

\(=10x^5-5y^2+2xy-4x-\frac{24y}{5}-\frac{25}{4}\)

b, mk chưa hiểu lắm.

\(A=2x^{2y^5}-xyz+y^3+3x^{2y^5}-2xyz+7y^3-4x^{2y^5}\)

\(=x^{2y^5}-3xyz+8y^3\)

23 tháng 3 2018

thanks you

30 tháng 3 2022

\(A=\dfrac{2}{5}x^7y^3\)

Hệ số: \(\dfrac{2}{5}\)

Bậc: 10

22 tháng 12 2024

Giúp tôi

1/ P(x)= x^4 + x^3 +x + 1

          = x^3(x+1)+(x+1) *1

          = (x+1)(x^3+1)

     Nghiệm P(x)khi P(x)=0

hay (x+1)(x^3+1)=0

suy ra x+1=0 do đó x=-1

và x^3+1=0 suy ra x^3=-1 nên x=-1

Vậy P(x) có 1 nghiệm là x=-1

23 tháng 2 2022

 \(a,B=6x^4y-7y-5x^2y^4-6x^4y+4x^2y^4\\ =-x^2y^4-7y\)

Bậc: 6

b, Thay x=1, y=2 vào B ta có:
\(B=-x^2y^4-7y=-1^2.2^4-7.2=-16-14=-30\)