Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 7-(-9)-3
=7+9+(-3)
=13
b) (-3)+8-11
=(-3)+8+(-11)
=-6
\(\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+...+\frac{89}{90}\)
\(=1-\frac{1}{6}+1-\frac{1}{12}+1-\frac{1}{20}+...+1-\frac{1}{90}\)
\(=8-\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)\)
\(=8-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=8-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=8-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{38}{5}\)
Có 1 can 20 lít và 1 cái can 10 lít trong mỗi can có đựng một số lít nước .Nếu đổ nước từ can lớn sang can nhỏ ch đầy thì trong can lớn chỉ =7/8 lượng nước trong can lúc đầu.Nếu đổ nước từ can nhỏ sang can lớn cho đầy thì trong can nhỏ còn lại 4 lít.Hỏi Lúc đầu mỗi can có mấy lít.
Bài 12: Tìm một số tự nhiên biết rằng kết quả của phép tính đem số đó nhân với rồi cộng thêm cũng bằng kết quả của phép tính lấy hiệu của trừ đi chính số đó
39 + 40 + 41 + 42 + (-9) + (-10) + (-11) + (-12)
= 120
120