Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Trả lời:
a, \(ĐK:x\ne\frac{1}{3}\)
\(A=\frac{3x+1-1}{1-3x}:\frac{3x-9x^2}{3x-1}=\frac{3x}{1-3x}\cdot\frac{3x-1}{3x-9x^2}=\frac{3x.\left(3x-1\right)}{\left(1-3x\right)\left(3x-9x^2\right)}=\frac{3x\left(3x-1\right)}{\left(1-3x\right)3x\left(1-3x\right)}\)
\(=\frac{3x\left(3x-1\right)}{3x\left(1-3x\right)^2}=\frac{3x\left(3x-1\right)}{3x\left(3x-1\right)^2}=\frac{1}{3x-1}\)
b, \(5x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\5x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}}\)
Thay x = 0 vào A, ta có :
\(A=\frac{1}{3.0-1}=\frac{1}{-1}=-1\)
Thay x = - 3/5 vào A, ta có :
\(A=\frac{1}{3.\left(-\frac{3}{5}\right)-1}=\frac{1}{-\frac{9}{5}-1}=\frac{1}{-\frac{14}{5}}=-\frac{5}{14}\)
c, \(A=\frac{x}{x-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3x-1}=\frac{x}{x-1}\)\(\left(ĐK:x\ne\frac{1}{3};x\ne1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{\left(3x-1\right)\left(x-1\right)}=\frac{x\left(3x-1\right)}{\left(3x-1\right)\left(x-1\right)}\)
\(\Rightarrow x-1=3x^2-x\)
\(\Leftrightarrow3x^2-x-x+1=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{2}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2+\frac{2}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=-\frac{2}{9}\) (vô lí)
Vậy không tìm được x thỏa mãn đề bài.
d, \(\frac{6}{A}=\frac{6}{\frac{1}{3x-1}}=6\left(3x-1\right)=18x-6\)
Vậy x thuộc Z thì 6/A thuộc Z

\(A=\left(3x+1-\frac{1}{1-3x}\right):\left(\frac{3x-9x^2}{3x-1}\right)=\left(\frac{1-9x^2-1}{1-3x}\right):\left(\frac{3x\left(1-3x\right)}{3x-1}\right)=-\frac{9x}{1-3x}:\left(-3x\right)=\frac{3}{1-3x}\)
b. Với \(5x^2+3x=0\Leftrightarrow x\left(5x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\) nhưng mà ở trên ta cần có điều kiện x#0 nên
\(x=-\frac{3}{5}\Rightarrow A=\frac{3}{1-3\times\left(-\frac{3}{5}\right)}=\frac{15}{14}\)
c.\(A=\frac{x}{x-1}=\frac{3}{1-3x}\Leftrightarrow x-3x^2=3x-3\Leftrightarrow3x^2+2x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{-1\pm\sqrt{10}}{3}\)
d.\(\frac{6}{A}=2\times\left(1-3x\right)\) nguyên nên \(1-3x=-\frac{k}{2}\Leftrightarrow x=\frac{k+2}{6}\) với k là số nguyên

\(A=\left(\frac{x+2}{3x}+\frac{2}{x+1}-3\right):\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\)
\(\left(DK:x\ne0;x\ne-1;x\ne\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)+6x-9x\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}.\frac{x+1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)
\(=\frac{x^2+3x+2+6x-9x^2-9x}{3x}.\frac{1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)
\(=\frac{-8x^2+2}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{-2\left(4x^2-1\right)}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\)\(\frac{x^2-3x-1}{3x}\)
\(\frac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{3x\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{x^2-3x-1+1+2x}{3x}=\)\(=\frac{x\left(x-1\right)}{3x}=\frac{x-1}{3}\)
a)\(A=\left(\frac{x+2}{3x}+\frac{2}{x+1}-3\right):\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x+1-x^2}{3x}\left(DK:x\ne0;x\ne-1;x\ne\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)+6x-9x\left(x+1\right)}{3x\left(x+1\right)}.\frac{x+1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)
\(=\frac{x^2+3x+2+6x-9x^2-9x}{3x}.\frac{1}{2\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)
\(=\frac{-8x^2+2}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{-2\left(4x^2-1\right)}{6x}.\frac{1}{1-2x}+\frac{x^2-3x-1}{3x}\)
\(\frac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{3x\left(1-2x\right)}+\frac{x^2-3x-1}{3x}=\frac{x^2-3x-1+1+2x}{3x}=\frac{x\left(x-1\right)}{3x}=\frac{x-1}{3}\)
b) \(\left|x\right|=\frac{1}{3}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\left(x\ge0\right)\\x=-\frac{1}{3}\left(x< 0\right)\end{cases}}\)
Thay vào \(\frac{x-1}{3}\)tính được A.
c) \(A< 0\Rightarrow\frac{x-1}{3}< 0\Rightarrow x-1< 0\Rightarrow x< 1\)
Kết hợp cùng với điều kiện của ở phần rút gọn.
d) \(A\in Z\Rightarrow\frac{x-1}{3}\in Z\Rightarrow x=3k+1\)(\(k\in Z\))