Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có \(\sqrt{8}\)<\(\sqrt{9}\)=3
\(\sqrt{5}\)+1>\(\sqrt{4}\)+1=3
suy ra \(\sqrt{5}\)+1>\(\sqrt{8}\)
a= \(\sqrt{50+2}\)=\(\sqrt{52}\)=\(2\sqrt{13}\)=\(\sqrt{2}\cdot\sqrt{2}\cdot\sqrt{13}\)=\(\sqrt{2}\cdot\sqrt{26}\)
b= \(\sqrt{50}+\sqrt{2}\)=\(5\sqrt{2}+\sqrt{2}\)=\(6\sqrt{2}\)=\(\sqrt{36}\cdot\sqrt{2}\)( 6 = \(\sqrt{36}\))
Vì \(\sqrt{26}< \sqrt{36}\)và \(\sqrt{2}>0\)nên \(\sqrt{2}\cdot\sqrt{26}< \sqrt{2}\cdot\sqrt{36}\)hay \(\sqrt{50+2}< \sqrt{50}+\sqrt{2}\)
Vậy a<b
Lưu ý : Chỗ nào không hiểu thì cứ hỏi mình
Đừng quên cho nếu đúng
Ta có\(\sqrt[3]{2}=1,25992105\\ \sqrt[2]{3}=1,732050808\)
=> 1,25992105<1,73205080 =>\(\sqrt[3]{2}< \sqrt[2]{3}\)
a)\(\sqrt{9.4}=\sqrt{36}=6;\sqrt{9}.\sqrt{4}=3.2=6\Rightarrow\sqrt{9.4}=\sqrt{9}.\sqrt{4}\)
b)\(\sqrt{169-144}=\sqrt{25}=5;\sqrt{169}-\sqrt{144}=13-12=1\Rightarrow\sqrt{169-144}>\sqrt{169}-\sqrt{144}\)
tra loi ho mik lun di mai ik hoc roi !chut chut chuit chut
=3.74165738 chac 10000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000%
\(-2\sqrt{5}=-\sqrt{2^2.5}=-\sqrt{20}\)
\(-5\sqrt{2}=-\sqrt{5^2.2}=-\sqrt{50}\)
\(\Rightarrow-\sqrt{20}>-\sqrt{50}\)
hay \(-2\sqrt{5}>-5\sqrt{2}\)
>
nha b hien