K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2016

b, 5(x + 2) (x - 2 ) - 1/2 (6-8x)2 + 17

=5x +10 (x - 2) - 1/2 . 6 - 1/2 . 8x +17

=5x + 10x - 20 - 3 - 4x +17

=15x - 17 -4x + 17 

=15x - 4x -17 + 17

=11x - 0 =11x

2 tháng 9 2016

a, (x+1)2 - (x-1)2 - 3(x+1) (x-1)

=(x+1)+(x-1).(x+1)-(x-1) - 3x+3x -3

=2x.0 - 3x

=-3x

a) = x^2 + 2x + 1 - x^2 +2x - 1 -3x^2 +x - x - 1

= - 3x^2 +4x -1

b) =5x^2 + 10x - 10x - 20 - 1/2 .(36 - 96x + 64x^2 ) +17

= 5x^2 - 20 - 18 - 48 x - 32x^2 +17

= -27x^2 - 48x - 3

Chúc bn hok tốt a !

11 tháng 9 2020

\(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\frac{1}{2}\left(6-8x\right)^2+17\)

\(=5\left(x^2-4\right)-\frac{1}{2}\left(36-96x+64x^2\right)+17\)

\(=5x^2-20+30-32x^2+17=-27x^2+27\)

11 tháng 9 2020

\(\left(x^2-1^3\right)-\left(x^4+x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2-1-\left(x^6-x^4+x^4-x^2+x^2-1\right)\)

\(=x^2-1-x^6+1=x^2-x^6\)

29 tháng 7 2016

\(3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)

\(2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

-13x=26

x=-2

22 tháng 10 2019

Bài 1:

\(6x^2-2\left(x-y\right)^2-6y^2\)

\(=6\left(x-y\right)\left(x+1\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=2\left(x-y\right)\left(3x+3-x+y\right)\)

\(=2\left(x-y\right)\left(2x+3+y\right)\)

Bài 2:

\(P=\left(3x-1\right)^2+2\left(3x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\)

\(=\left(3x-1-x-1\right)^2\)

\(=\left(2x-2\right)^2\)(1)

b) Thay \(x=\frac{9}{4}\)vào (1) ta được: 

\(\left(2.\frac{9}{4}-2\right)^2\)

\(=\frac{25}{4}\)

Vậy giá trị của P \(=\frac{25}{4}\)khi \(x=\frac{9}{4}\)

Bài 3:

Ta có: \(M=x^2+4x+5\)

\(=\left(x+2\right)^2+1\)

Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0;\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+1\ge0+1;\forall x\)

Hay \(M\ge1;\forall x\)

Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=0\)

                       \(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy \(M_{min}=1\Leftrightarrow x=-2\)

22 tháng 10 2019

Bài 1 : trên là sai nha mình làm lại

\(6x^2-2\left(x-y\right)^2-6y^2\)

\(=6\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=2\left(x-y\right)\left(3x+3y-x+y\right)\)

\(=2\left(x-y\right)\left(2x+4y\right)\)

\(=4\left(x-y\right)\left(x+2y\right)\)

11 tháng 10 2020

Bài 1:

\(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+\left(x-y+z\right)\left(2y-2z\right)\)

\(=\left(x-y+z\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\)

\(=\left(x-y+z+y-z\right)^2\)

\(=x^2\)

Bài 2:

đk: \(x\ne\left\{0;-1;-2;-3;-4;-5\right\}\)

Xét BT trái ta có:

\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+5}\)

\(=\frac{5}{x\left(x+5\right)}=\frac{5}{x^2+5x}\)

GT của biểu thức lớn sẽ là: \(\frac{5}{x^2+5x}\cdot\frac{x^2+5x}{5}=1\) không phụ thuộc vào biến

=> đpcm

11 tháng 10 2020

Bài 1.

( x - y + z ) + ( z - y )2 + ( x - y + z )( 2y - 2z )

= ( x - y + z ) - 2( x - y + z )( z - y ) + ( z - y )2

= [ ( x - y + z ) - ( z - y ) ]2 

= ( x - y + z - z + y )2

= x2

Bài 2. ĐKXĐ tự ghi nhé :))

\(\left(\frac{1}{x^2+x}+\frac{1}{x^2+3x+2}+\frac{1}{x^2+5x+6}+\frac{1}{x^2+7x+12}+\frac{1}{x^2+9x+20}\right)\times\left(\frac{x^2+5x}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}\right)\times\left(\frac{x\left(x+5\right)}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}\right)\times\left(\frac{x\left(x+5\right)}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+5}\right)\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}\)

\(=\left(\frac{x+5}{x\left(x+5\right)}-\frac{x}{\left(x+5\right)}\right)\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}\)

\(=\frac{x+5-x}{x\left(x+5\right)}\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}\)

\(=\frac{5}{x\left(x+5\right)}\times\frac{x\left(x+5\right)}{5}=1\)

=> đpcm

16 tháng 8 2016

a) \(\frac{5-x}{4x^2-8x}\) + \(\frac{7}{8x}\) = \(\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\) +\(\frac{1}{8x-16}\)                               ĐKXĐ : x #0, x#2, x#-2

<=> \(\frac{5-x}{4x\left(x-2\right)}\) + \(\frac{7}{8x}=\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\) + \(\frac{1}{8\left(x-2\right)}\)

<=> \(\frac{2\left(5-x\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{7\left(x-2\right)}{8x\left(x-2\right)}=\frac{4\left(x-1\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{x}{8x\left(x-2\right)}\)

=> 10 - 2x + 7x - 14 = 4x - 4 + x

<=>-2x + 7x - 4x + x  = -4 - 10 + 14

<=>x=-14