K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
17 tháng 12 2016
a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2
24 tháng 7 2015
a) x2(x+1)-(x-3)(x2-3x+9)
=x3+x2-x3-3x2+9x+3x2-9x+27
=x2+27
cho thich đi mik làm tiếp
24 tháng 7 2015
Các bạn giải không ra thôi chứ đăng 1 cau hay nhiều câu gì cũng vậy
c) \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x.1+1^2\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)^3\)
\(=0\)
d) \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+x.3+3^2\right)+6\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)^3+6\left(x+1\right)^2\)
\(=0+6\left(x+1\right)^2\)
\(=6\left(x+1\right)^2\)