K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2015

a) ( x-2 )( x - 4 )(  x - 6 )( x  -8  ) + 15 

= ( x-  2 )( x - 8 )( x -  4)( x- 6  ) + 15

= ( x^2 - 10x + 16 )( x^2 - 10x + 24 ) + 15 

Đắt x^2 + x + 16 = y 

= y ( y + 8 ) + 15

= y^2 + 8y + 15

=  y^2 + 3y + 5y  + 15

=y ( y + 3 ) + 5 ( y + 3 )

= ( y+  5)( y + 3)

Thay vào 

21 tháng 8 2020

ko pt đc nha bạn

21 tháng 8 2020

thanks

5 tháng 8 2017

x2-8x-15=x2-8x+16-31=(x-4)2-31=\(\left(x-4-\sqrt{31}\right).\left(x-4+\sqrt{31}\right)\)

2 tháng 8 2018

\(x^3+x^2+4\)

\(=x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4\)

\(=x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\)

\(=\left(x^2-x+2\right)\left(x+2\right)\)

b)Sửa đề nha :

\(x^8+2x^4+1=\left(x^4\right)^2+2x^4+1=\left(x^4+1\right)^2\)

2 tháng 8 2018

Bạn Mai Thanh Xuân ơi

Cái bước thứ 2 của câu a) tại sao lag x^3 + 2x^2 - x^2 - 2x + 2x + 4 vậy pạn

Cái đó bạn có thể giải thích cụ thể ra vì sao có lí do đấy không ạ

Giải thích từng bước một nhé bạn

2 tháng 8 2018

\(x^4+4x^2-5\)

\(=\left[\left(x^2\right)^2+2.x^2.2+2^2\right]-9\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-9\)

\(=\left(x^2+2+3\right)\left(x^2+2-3\right)\)

\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2+5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

2 tháng 8 2018

a)\(x^4+4x^2-5=x^4-x^2+5x^2-5=x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)=\left(x^2-5\right)\left(x^2-1\right)\)

24 tháng 9 2016

\(=16-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=4^2-\left(x-y\right)^2=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)

17 tháng 8 2018

\(\left(x^2+x\right)^2-2x^2-2x-15\)

\(=\left(x^2+x\right)^2-\left(2x^2+2x+15\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)^2-\left[\left(2x^2+2x\right)+15\right]\)

\(=\left(x^2+x\right)^2-\left[2.\left(x^2+x\right)+15\right]\)

\(=\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\) \(\left(1\right)\)

đặt \(x^2+x=t\)

\(\left(1\right)\)\(=\)  \(t^2-2t-15\)

            \(=\left(t-1\right)^2-16\)

            \(=\left(t-1-4\right)\left(t-1+4\right)\)

           \(=\left(t-5\right)\left(t+3\right)\)

thay \(t=x^2+x\) ta có

\(\left(1\right)=\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)

các câu còn lại tương tự nha

học tốt 

a, \(\left(4x+5\right)^2=\left(4x+5\right)\left(4x+5\right)=\left[\left(4x+5\right)4x\right]+\left[\left(4x+5\right)5\right]=4x^2+20x+25\)

b, \(\left(5x-2\right)^2=\left(5x-2\right)\left(5x-2\right)=\left[\left(5x-2\right)5x-\left(5x-2\right)2\right]=5x^2-10x+25\)

b, \(8^2-12x^2=\left(8^2-12x^2\right)\left(8^2+12x^2\right)\)

đúng ko :) 

29 tháng 4 2020

@No name: Bị sai rồi nhé, a,b,c sai hết  :>

a) ( 4x + 5 )2 

= ( 4x )2 + 2.4x.5 + 52 

= 16x2 + 40x + 25 

b) ( 5x - 2 )2 

= ( 5x )2 - 2.5x.2 + 22 

= 25x2 - 20x + 4 

c) 82 - 12x2 

= 64 - 12x2 

= ( V8 - V12x )( V8 + V12x )