Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1) A=(8x3+27x3):2x+3y
=[(2x)3+(3y)3]:2x+3y
=(2x)2+(3y)2
=4x2+9y2
B=(x3-27):(x-3)
=(x3-33):(x-3)
=x2-32
=x2-9
Đề bài mình viết thiếu là CM biểu thức sau không phụ thuộc vào x ( nghĩa là kết quả phải ra số tự nhiên không có x )
a) 5x2 ( 3x2 -7x+2)-15x(x-3)
=15x4-35x3+10x2-15x2+45x
=15x4-35x3-5x2+45x
c) (x+3)(x-3)(x-2)(x+1)
=(x2-9)(x2+x-2x-2)
=(x2-9)(x2-x-2)
=x4-x3-2x2-9x2+9x+18
=x4-x3-11x2+9x+18
d)(2x+1)2+(4x-1)2+2(2x+1)(4x+1)
=2x2+4x+1-16x2-8x+1
=2x2+4x+1-16x2-8x+1+16x2-4x+8x-2
=2x2+7
e) (2x2-3x)(5x2-2x+1)-10x2(x+3)
=10x4 -4x3+2x2-15x3+6x2-3 -10x2-30x
=10x4-19x3-2x2-30x-3
x^4 + x^3 - 3x^2 + x + 2 x^2 -1 x^2 + x - 2 x^4 - x^2 x^3 - 2x^2 + x x^3 -x -2x^2 +2x +2 -2x^2 +2 2x
b, tuong tu