Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ps : Bn tự vẽ hình nhé, mk chỉ giải thôi ạ.
a) Xét \(\Delta ABC\)và \(\Delta HAB\)
\(\widehat{BAC}=\widehat{BHA}=90^O\)
\(\widehat{ABC}chung\)
\(\Rightarrow\Delta ABC~\Delta HBA\)( g - g )
b) Xét \(\Delta AHD\)và \(\Delta CED\)
\(\widehat{AHD}=\widehat{CED}=90^O\)
\(\widehat{ADH}=\widehat{CDE}\)( đối đỉnh )
\(\Rightarrow\Delta AHD~\Delta CED\left(g-g\right)\)
\(\Rightarrow\frac{AH}{AD}=\frac{CE}{CD}\Rightarrow AH.CD=AD.CE\)
c) Vì H là trung điểm của BD mà \(AH\perp BD\)
=> AH là đường trung trực của BD
\(\Rightarrow AB=AD\)
Mà : \(\frac{AH}{AD}=\frac{CE}{CD}\)
\(\Rightarrow\frac{AH}{AB}=\frac{CE}{CD}\)
Vì \(\Delta ABC~\Delta HBA\Rightarrow\frac{AH}{AB}=\frac{CA}{CB}\)
Do đó : \(\frac{CE}{CD}=\frac{CA}{CB}=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)
Vì \(\Delta CED\)vuông
\(\Rightarrow S_{CED}=\frac{CE.ED}{2}\)
\(AB//FK\Rightarrow\widehat{BAH}=\widehat{KFH}\)
\(\widehat{AHB}=\widehat{FHK}=90^O\)
\(BA=HD\)
\(\Rightarrow\Delta AHB=\Delta FHK\)
\(\Rightarrow HA=HF\)mà \(CH\perp AF\)
=> CH là đường trung trực AF \(\Rightarrow\Delta ACF\)cân tại C
Do đó : D là trọng tâm \(\Delta ACF\)
\(\Rightarrow CD=\frac{2}{3}CH\)
Mà \(\cos ACB=\frac{AC}{BC}=\frac{CH}{CA}=\frac{4}{5}\Rightarrow CH=\frac{32}{5}\Rightarrow CD=\frac{64}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{CE}{CD}=\frac{4}{5}\Rightarrow CE=\frac{256}{75}\)
\(ED=\sqrt{CD^2-CE^2}=\frac{64}{25}\)
\(\Rightarrow S_{CED}=\frac{8192}{1875}\)
d) Vì \(\Delta ACF\)cân tại C \(\Rightarrow KE//AF\Rightarrow\widehat{EKF}=\widehat{AFK}\)
Vì HK là trung tuyến \(\Delta AFK\)\(\Rightarrow\widehat{AFK}=\widehat{HKF}\)
Do đó : \(\widehat{HKF}=\widehat{EKF}\)
=> KD là phân giác \(\widehat{HKE}\)
# Aeri #
1. A ko chia hết co B
2.
a, -2x+5
b, x^2
3.
a, 9x(x+3)(x-3)
b,c,d mink k bít xin lổi nha
4.
2x^2-4x+1
1)(5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=(5x-3y)2-(4z)2
=25x2-30xy+9y2-16z2
Do x2=y2+z2
=>z2=x2-y2
=>(5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=25x2-30xy+9y2-16x2+16y2=9x2-30xy+25y2=(3x+5y)2(đpcm)
2)(a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d)
<=>(a+d)2-(b+c)2=(a-d)2-(b-c)2
<=>(a+d)2-(a-d)2=(b+c)2-(b-c)2
<=>(a+d-a+d)(a+d+a-d)=(b+c-b+c)(b+c+b-c)
<=>4ab=4bc
<=>ad=bc(đpcm)
2 ( 5x - 8 ) - 3( 4x - 5 ) = 4 ( 3x - 4 ) +11
2 ( 5x - 8 ) - 3( 4x - 5 ) - 4 ( 3x-4 ) -11 = 0
10x - 16 - 12x + 15 - 12x - 16 - 11 = 0
-14x - 12 = 0
-14x = 12
x = -2/7 => Câu D
\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(10x-16+16-12x+12x=11-15\)
\(10x=-4\)
\(x=\dfrac{-4}{10}\)
gộp x^3 với 27; -2x^2 với -6x lại nhé =)) sau đó ta có kq là
(x+3)(x^2-5x+9)
a: Xét ΔABC có
P là trung điểm của BC
N là trung điểm của AC
Do đó: PN là đường trung bình
=>PN//AM và PN=AM
=>AMPN là hình bình hành
mà AM=AN
nên AMPN là hình thoi
b: Xét ΔAPB vuông tại P có
\(AB^2=AP^2+BP^2\)
=>BP=4(cm)
=>BC=8(cm)
=>MN=4(cm)
\(S_{AMPN}=\dfrac{MN\cdot AP}{2}=\dfrac{4\cdot3}{2}=6\left(cm^2\right)\)