![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, x mũ 2 + 4x + 3 = ( x+ 1 ) ( x + 3 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 2x - 3 = x2 - x + 3x - 3 = x( x - 1 ) + 3( x - 1 ) = ( x - 1 )( x + 3 )
b) x2 - 2x - 15 = x2 + 3x - 5x - 15 = x( x + 3 ) - 5( x + 3 ) = ( x + 3 )( x - 5 )
c) x2 - 2x - 48 = x2 + 6x - 8x - 48 = x( x + 6 ) - 8( x + 6 ) = ( x + 6 )( x - 8 )
d) 4x2 + 4x - 15 = ( 4x2 + 4x + 1 ) - 16 = ( 2x + 1 )2 - 42 = ( 2x + 1 - 4 )( 2x + 1 + 4 ) = ( 2x - 3 )( 2x + 5 )
e) 3x2 - 7x + 2 = 3x2 - 6x - x + 2 = 3x( x - 2 ) - ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 3x - 1 )
f) 4x2 - 5x + 1 = 4x2 - 4x - x + 1 = 4x( x - 1 ) - ( x - 1 ) = ( x - 1 )( 4x - 1 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk dùng p2 tách hạng tử ko bt đúng ko nha
A = x^2 - 4x -5
A = x^2 - 4x - x -4
A = x ( x - 1 ) - 4( x - 1)
A = ( x -1 ) . (x - 4)
câu b chờ mk suy nghĩ
( x2 + 4x )2 - 2( x2 + 4x ) - 15
= x4 + 16x2 - 2x2 - 8x - 15
= x2 + 14x2 - 6x - 15
\(\left(x^2+4x\right)^2-2\left(x^2+4x\right)-15\)
\(=\left(x^2+4x\right)^2-2\left(x^2+4x\right)+1-16\)
\(=\left(x^2+4x-1\right)^2-4^2\)
\(=\left(x^2+4x-1-4\right)\left(x^2+4x-1+4\right)\)
\(=\left(x^2+4x-5\right)\left(x^2+4x+3\right)\)