Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sửa đề:\(A=x^2+2xy-3y^2-2x+10y-8\)
Nếu ko đoán được nhân tử chung để tách + ghép như bình thường thì ta làm như sau:
+) Viết đa thức lại thành đa thức biến x rồi phân tích như bình thường:v
\(A=x^2+2x\left(y-1\right)+\left(-3y^2+10y-8\right)\) (ta đã viết đa thức này giống đa thức 1 biến)
\(=x^2+2x\left(y-1\right)+\left(-3y^2+10y-8\right)\)
\(=x^2+2x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2+\left(-4y^2+12y-9\right)\)
\(=\left(x+y-1\right)^2+\left(-4y^2+12y-9\right)\)
\(=\left(x+y-1\right)^2-\left(2y-3\right)^2\)
\(=\left(x+3y-4\right)\left(x-y+2\right)\)
Đúng chưa nào:)
a) \(A=x^2-2xy+y^2+3x-3y-4\)
\(=\left(x-y\right)^2-1+3x-3y-3\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+1\right)+3\left(x-y-1\right)\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+1+3\right)\)
\(=\left(x-y-1\right)\left(x-y+4\right)\)
Câu 2 nha
\(a,x^4+2x^3+x^2\)
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\)
\(c,x^2-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-1\right)\)
Answer:
\(2x^3+4x^2y+2xy^2\)
\(= 2 x ( x ² + 2 x y + y ² )\)
\(= 2 x ( x + y ) ² \)
\( − 3 x ^4 y − 6 x ^3 y ^2 − 3 x ^2 y ^3 \)
\(=-3x^2y(x^2+2xy+y^2)\)
\(=-3x^2y(x+y)^2\)
\(4x^5y^2+8x^4y^3+4x^3y^4\)
\(=4x^3y^2.x^2+4x^3y^2.2xy+4x^3y^2.y^2\)
\(=4x^3y^2.(x^2+2xy+y^2)\)
\(=4x^3y^2.(x+y)^2\)
ko phải 2038 nha +10y-8 mình chép sai đề