K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2018

Ta có: x^4 + 2x^3 -4x -4

= (x^2)^2 + 2. x^2 . x +x^2 -(x^2 +4x+4)

= (x^2 +x)^2 -(x+2)^2

= (x^2 +x -x -2)(x^2 +x +x+2)

= (x^2 -2)(x^2 + 2x +2)

= (x-căn 2)(x+căn 2)(x^2 + 2x +2)

Xin lỗi mình ko biết viết dấu căn và viết ko được rõ ràng.Mong bạn thông cảm.

Chúc bạn học tốt.

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

DD
16 tháng 1 2022

\(x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)

\(=x^4+2x^3-x^2+2x^3+4x^2-2x-x^2-2x+1\)

\(=x^2\left(x^2+2x-1\right)+2x\left(x^2+2x-1\right)-\left(x^2+2x-1\right)\)

\(=\left(x^2+2x-1\right)^2\)

22 tháng 6 2016

x4-4+2x3-4x

=(x2-2)(x2+2)+2x(x2-2)

=(x2-2)(x2+2+2x)

14 tháng 8 2019

\(x^4+2x^3-4x-4\)

\(=x^4+2x^3-4x-4+2x^2-2x^2\)

\(=\left(x^4-2x^2\right)+\left(2x^3-4x\right)+\left(2x^2-4\right)\)

\(=x^2\left(x^2-2\right)+2x\left(x^2-2\right)+2\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\)

14 tháng 8 2019

\(x^4-2x^3+2x-1\)

\(=\left(x^4-3x^3+3x^2-x\right)+\left(x^3-3x^2+3x-1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)^3+\left(x-1\right)^3\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)^3\)

a) \(x^6-x^4+2x^3+2x^2\)

\(=x^2\left(x^4-x^2+2x+2\right)\)

\(=x^2\left[x^2\left(x^2-1\right)+2\left(x+1\right)\right]\)

\(=x^2\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+2\right]\)

\(=x^2\left(x+1\right)\left(x^3-x^2+2\right)\)

b) Ta có: \(4x^4+y^4\)

\(=4x^4+y^4+4x^2y^2-4x^2y^2\)

\(=\left(2x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(2x^2-2xy+y^2\right)\left(2x^2+2xy+y^2\right)\)

23 tháng 7 2021

a, \(x^6-x^4+2x^3+2x^2\)

\(=x^2\left(x^4-x^2+2x+2\right)=x^2\left[x^2\left(x^2-1\right)+2\left(x+1\right)\right]\)

\(=x^2\left[x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\right]=x^2\left(x^3-x^2+2\right)\left(x+1\right)\)

\(=x^2\left(x+1\right)^2\left(x^2-2x+2\right)\)

b, \(4x^4+y^4=\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.y^2+\left(y^2\right)^2-4x^2y^2\)

\(=\left(2x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(2x^2+y^2-2xy\right)\left(2x^2+y^2+2xy\right)\)

6 tháng 11 2021

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

5 tháng 9 2016

x4+2x3+5x2+4x-12

=x(x3+2x2+5x+4)-12

5 tháng 9 2016

Có thể chi tiết ra ko bạn, mình cảm ơn.

23 tháng 7 2018

\(a,-2x^3y^4-4x^4y^3+2x^3y^3\)

\(=-2x^3y^3\left(y+x-1\right)\)

\(b,ab\left(x-5\right)-a^2\left(5-x\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(ab+a^2\right)\)