K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2020

\(A=9x^2+3yx+6x+y+1\)

\(\Rightarrow A=\left(9x^2+3x\right)+\left(3xy+y\right)+\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow A=3x\left(3x+1\right)+y\left(3x+1\right)+\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow A=\left(3x+y+1\right)\left(3x+1\right)\)

6 tháng 8 2019

TL:

\(A=9x^2-y^2+6x+1\)

\(=\left(3x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(3x-1+y\right)\left(3x-1-y\right)\)

25 tháng 8 2015

a) 9x^2+6xy+y^2

=(3x+y)2

b)6x - 9 - x^2

=-(x2-6x+9)

=-(x-3)2

 

c) x^2 + 4y^2 + 4xy

=(x+2y)2

21 tháng 8 2021

undefined

\(-9x^2+6x+y^2-1\)

\(=-\left(9x^2-6x+1-y^2\right)\)

\(=-\left(3x-1-y\right)\left(3x-1+y\right)\)

15 tháng 8 2015

 

5x^2+10xy+5y^2

=5.(x2+2xy+y2)

=5.(x+y)2

x^3-6x^2+9x

=x.(x2-6x+9)

=x.(x-3)2

xy+y^2-x-y

=y.(x+y)-(x+y)

=(x+y)(y-1)

 

15 tháng 8 2015

haha bạn ấy nhấn  đúng cho tui nè

26 tháng 8 2019

phân tích đa thức thành nhân tử

a, 6x^2 + 7xy + 2y^2

=6x^2+3xy+4xy+2y^2

=3x(x+y)+2y(x+y)

=(3x+2y)(x+y)

b, 9x^2 - 9xy - 4y^2

=9x^2 +3xy-12xy-4y^2

=3x(x+y)-4y(x+y)

=(3x+4y)(x+y)

c, x^2 - y^2 + 10x - 6y + 16=x^2-y^2+6x-6y+4x+16=x(x+6)-y(x+6)+4(x+6)=(x-y+4)(x+6)

Bài làm

a, 6x2 + 7xy + 2y2

= 6x2 + 3xy + 4xy + 2y2 

= ( 6x2 + 3xy ) + ( 4xy + 2y2 )

= 3x( 2x + y ) + 2y( 2x + y )

= ( 2x + y )( 3x + 2y )

b, 9x2 - 9xy - 4y2 

= 9x2 - 12xy + 3xy - 4y2 

= ( 9x2 - 12xy ) + ( 3xy - 4y2 )

= 3x( 3x - 4y ) + y ( 3x - 4y )

= ( 3x + y )( 3x - 4y )

c, x2 - y2 + 10x - 6y + 16

 = x2 - y2 - 6x + 6y + 4x + 16

= x( x + 6 ) - y( x + 6 ) + 4( x + 6 )

= ( x - y + 4 )( x + 6 )

# Học tốt #

28 tháng 7 2016

\(9x^2-6x+1\)

\(=\left(3x\right)^2-2.3x.1+1^2\)

\(=\left(3x-1\right)^2\)

28 tháng 7 2016

9x- 6x +1= (3x-1)2

1 tháng 8 2019

\(9x^2-6x-y^2+1\)

\(=\left(9x^2-6x+1\right)-y^2\)

\(=\left(3x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(3x-1-y\right)\left(3x-1+y\right)\)

22 tháng 11 2017

a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)

b.  \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)

c.  \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)