K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2017

a) 4x4 + 1

= (2x2)2 + 4x2 + 1 - 4x2 (Thêm và bớt đi 4x2 tổng ko thay đổi và để tạo ra hằng đẳng thức)

= (2x2 + 1)2 - (2x)2

= (2x2 + 1 - 2x)(2x2 + 1 + 2x)

b) 4x4 + y4

= (2x2)2 + 4x2y2 + (y2)2 - 4x2y2 (Cũng thêm và bớt đi tương tự như a)

= (2x2 + y2)2 - (2xy)2

= (2x2 + y2 - 2xy)(2x2 + y2 + 2xy)

c) x4 + 324

= (x2)2 + 36x2 + 182 - 36x2        (324 = 182)

= (x2 + 18)2 - (6x)2

= (x2 + 18 - 6x)(x2 + 18 + 6x)

-   Đúng 100%   - 

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

bạn tham khảo 1 số bài rồi tự làm nhé

a) 3x−3+5(1−x)

   =3x−3+5−5x

   =3x−5x+2

   =x(3−5)+2

   =−2x+2

    =2(1−x)

b) 12a2−3ab+8ac−2bc

  =3a(4a−b)+2c(4a−b)

  =(4a−b)(3a+2c)

c) x2−25+y2−2xy

   =x2−2xy+y2−25

   =(x−y)2−52

   =(x−y−5)(x−y+5)

18 tháng 9 2018

Câu 4 :

\(m^4-n^4\)

\(=\left(m^2-n^2\right)\left(m^2+n^2\right)\)

\(=\left(m-n\right)\left(m+n\right)\left(m^2+n^2\right)\)

Câu 3 

\(4x^4+4x^2y+y^2=\left(2x+y\right)^2\)

3 tháng 10 2016

x6+3x4y2-8x3y3+3x2y4+y6= x6+3x4y2+3x2y4+y6-8x3y3=(x2+y2)3-(2xy)3

= (x2+y2-2xy)[(x2+y2)2+2xy(x2+y2)+(2xy)2]= (x-y)2(x4+6x2y2+y4+2x3y+2xy3)

(x2+y2-5)2-4x2y2-16xy-16=(x2+y2-5)2-(4x2y2+16xy+16)=(x2+y2-5)2-(2xy+4)2

=(x2+y2-5+2xy+4)(x2+y2-5-2xy-4)=(x2+2xy+y2-1)(x2-2xy+y2-9)=[(x+y)2-1][(x-y)2-32]=(x+y-1)(x+y+1)(x-y-3)(x-y+3)

x4+324=x4+36x2+324-36x2=(x2+18)2-(6x)2=(x2+18-6x)(x2+18+6x)

 

1 tháng 1 2019

a) \(4\left(x^2-y^2\right)+4x+1\)

\(=4x^2-4y^2+4x+1\)

\(=\left[\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2\right]-\left(2y\right)^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2-\left(2y\right)^2\)

\(=\left(2x-2y+1\right)\left(2x+2y+1\right)\)

1 tháng 1 2019

b) \(x^2+1-x^3-x^2\)

\(=1-x^3\)

\(=\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)\)

17 tháng 8 2017

\(x^4y^4+4x^2y^2+4-4x^2y^2=\left(x^2y^2+2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(x^2y^2-2xy+2\right)\left(x^2y^2+2xy+2\right)\)

\(4x^4y^4+4x^2y^2+1-4x^2y^2=\left(2x^2y^2+1\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(2x^2y^2-2xy+1\right)\left(2x^2y^2+2xy+1\right)\)

17 tháng 8 2017

1. \(x^4y^4\)+4= \(\left(x^2y^2\right)^2\)+4\(x^2y^2\)+4-4\(x^2y^2\)=(\(x^2y^2\)+2)^2 - 4x^2y^2=(x^2y^2+2-2xy)(X^2y^2+2+2xy)     .Câu b tương tự bạn tự làm nhé!

\(a,x^4+4=x^4+4x^2+4-2x^4=\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)

\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)

\(b,4x^8+1=4x^8+4x^4+1-4x^4\)

\(=\left(2x^4+1\right)^2-4x^4=\left(2x^4-2x^2+1\right)\left(2x^4+2x^2+1\right)\)

\(c,4x^4+y^4=4x^4+4x^2y^2+y^4-4x^2y^2\)

\(=\left(2x^2+y^2\right)^2-4x^2y^2\)

\(=\left(2x^2+y^2-2xy\right)\left(2x^2+y^2+2xy\right)\)

16 tháng 8 2015

a/ \(=64y^4+32xy^3+8y^2x^2-32xy^3-16x^2y^2-4x^3y+8x^2y^2+4x^3y+x^4\)

\(=8y^2\left(8y^2+4xy+x^2\right)-4xy\left(8y^2+4xy+x^2\right)+x^2\left(8y^2+4xy+x^2\right)\)

\(=\left(8y^2-4xy+x^2\right)\left(8y^2+4xy+x^2\right)\)

b/ \(=y^4+2xy^3+2x^2y^2-2xy^3-4x^2y^2-4x^3y+2x^2y^2+4x^3y+4x^4\)

\(=y^2\left(y^2+2xy+2x^2\right)-2xy\left(y^2+2xy+2x^2\right)+2x^2\left(y^2+2xy+2x^2\right)\)

\(=\left(y^2-2xy+2x^2\right)\left(y^2+2xy+2x^2\right)\)

c/ \(=x^4+5x^3+7x^2+5x^3+25x^2+35x+3x^2+15x+21\)

\(=x^2\left(x^2+5x+7\right)+5x\left(x^2+5x+7\right)+3\left(x^2+5x+7\right)\)

\(=\left(x^2+5x+3\right)\left(x^2+5x+7\right)\)

d/ \(=x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

11 tháng 10 2019

\(x^2+y^2-1-2xy\)

\(=\left(x-y\right)^2-1\)

\(=\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)\)

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

8 tháng 9 2019

\(x^2-y^2+4x+4\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)

\(4x^2-y^2+8\left(y-2\right)\)

\(=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)

\(=4x^2-\left(y-4\right)^2\)

\(=\left(2x+y-4\right)\left(2x-y+4\right)\)