Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2\left(x+1\right)^2+x^2+\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)^2+x^2+1-1\)
\(=\left(x^2+1\right)\left[\left(x+1\right)^2+1\right]-1\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+1+2x+1\right)-1\)
\(=\left(x^2+1\right)^2+2x\left(x^2+1\right)+x^2+1-1\)
\(=\left(x^2+1\right)^2+2x\left(x^2+1\right)+x^2\)
\(=\left(x^2+1+x\right)^2\)
= (x2 + 1)(x+1)2 + x2 + 1 -1 = (x2 + 1) [(x+1)2 + 1] - 1 = (x2 + 1) (x2 + 1 + 2x + 1) - 1 = (x2 + 1)2 + 2x(x2 + 1) + x2 + 1 - 1
= (x2 + 1)2 + 2x(x2 + 1) + x2 = (x2 + 1 + x)2
đặt t = x2+x
=>t2+3t +2 = (t+1)(t+2)
= (x2 +x +1)( x2 +x+2)
( lần đầu tiên mk thấy phân h nhân tử dạng này mà cũng hay)
Đặt x^2 + x + x = t
Ta có BT : \(t\left(t+1\right)-1^2=t^2+t-1\):)) đề lỗi j ko ?
câu trả lời là x4