K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2018

Ai giúp mình với

8 tháng 11 2018

\(\left(x-5\right)^2-2x\)

\(=x^2-10x+25-2x\)

\(=x^2-2.x.6+6^2-11\)

\(=\left(x-6\right)^2-\left(\sqrt{11}\right)^2\)

\(=\left(x-6-\sqrt{11}\right)\left(x-6+\sqrt{11}\right)\)

a, \(\left(4x+5\right)^2=\left(4x+5\right)\left(4x+5\right)=\left[\left(4x+5\right)4x\right]+\left[\left(4x+5\right)5\right]=4x^2+20x+25\)

b, \(\left(5x-2\right)^2=\left(5x-2\right)\left(5x-2\right)=\left[\left(5x-2\right)5x-\left(5x-2\right)2\right]=5x^2-10x+25\)

b, \(8^2-12x^2=\left(8^2-12x^2\right)\left(8^2+12x^2\right)\)

đúng ko :) 

29 tháng 4 2020

@No name: Bị sai rồi nhé, a,b,c sai hết  :>

a) ( 4x + 5 )2 

= ( 4x )2 + 2.4x.5 + 52 

= 16x2 + 40x + 25 

b) ( 5x - 2 )2 

= ( 5x )2 - 2.5x.2 + 22 

= 25x2 - 20x + 4 

c) 82 - 12x2 

= 64 - 12x2 

= ( V8 - V12x )( V8 + V12x ) 

4 tháng 7 2016

đề sai rùi phải là : \(36\left(x-y\right)^2-25\left(2x-1\right)^2\)

\(=>\left[6\left(x-y\right)\right]^2-\left[5\left(2x-1\right)\right]^2=\left[6\left(x-y\right)-5\left(2x-1\right)\right]\left[6\left(x-y\right)+5\left(2x-1\right)\right]\)

\(=>\left(6x-6y-10x+5\right)\left(6x-6y+10x-5\right)=\left(5-4x-6y\right)\left(16x-6y-5\right)\)

Áp dụng HDT : x^2 -y^2 =(x-y) (x+y)

Ủng hộ = 1 cái t i c k nha cảm ơn

4 tháng 7 2016

36(x-y)2-25(2x-y)2

= 36(x-y)2 - 100(x-y)2

=(36-100)(x-y)2

= -64(x-y)2

10 tháng 7 2019

1) \(\left(3x+7\right)^2-\left(2x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+7-2x+3\right)\left(3x+7+2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+10\right)\left(5x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+10=0\\5x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=\frac{-4}{5}\end{cases}}\)

Vạy ...

phần 2 tương tự áp dụng \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

10 tháng 7 2019

\((4x-1)^2-(5-3x)^2=0\)

\(\Leftrightarrow(4x-1-5-3x)(4x+1+5-3x)=0\)

\(\Leftrightarrow(x-6)(x+6)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

Vậy : ...

1 tháng 7 2015

25x2(y-1)-5x3(1-y)

=25x2(y-1)+5x3(y-1)

=5x2(y-1)(5+x)

xy+2x+5y+10

=(xy+2x)+(5y+10)

=x(y+2)+5(y+2)

=(y+2)(x+5)

1 tháng 7 2015

1;  \(25x^2\left(y-1\right)-5x^3\left(1-y\right)=25x^2\left(y-1\right)+5x^3\left(y-1\right)=5x^2\left(y-1\right)\left(5+x\right)\)

2; \(xy+2x+5y+10=x\left(y+2\right)+5\left(y+2\right)=\left(x+5\right)\left(y+2\right)\)

1 tháng 7 2015

1, 25x^2 ( y - 1) - 5x^3 ( 1-y)

=  25x^2 ( y - 1) + 5x^3 ( y - 1)

= 5x^2 ( y - 1)( 1 + x)

2, xy + 2x + 5y + 10 

 = x( y + 2) + 5( y + 2)

= ( x + 5)( y+2)