Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\)
\(=\left(x^2+x\right)^2-5\left(x^2+x\right)+3\left(x^2+x\right)-15\)
\(=\left(x^2+x\right)\left(x^2+x-5\right)+3\left(x^2+x-5\right)\)
\(=\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)
\(\left(x^2+2x\right)^2+9x^2+18x+20\)
\(=\left(x^2+2x\right)^2+9\left(x^2+2x\right)+20\)
\(=\left(x^2+2x\right)^2+5\left(x^2+2x\right)+4\left(x^2+2x\right)+20\)
\(=\left(x^2+2x\right)\left(x^2+2x+5\right)+4\left(x^2+2x+5\right)\)
\(=\left(x^2+2x+5\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x2-4x+3)(x2-10x+24)+8=((x2-x)-(3x-3))((x2-6x)-(4x-24))+8
=(x(x-1)-3(x-1))(x(x-6)-4(x-6))+8=(x-1)(x-3)(x-4)(x-6)+8=((x-1)(x-6))(x-3)(x-4))+8
=(x2-7x+6)(x2-7x+12)+8
Đặt x2-7x+6=a
Ta có : a(a+6)+8=a2+6a+8=(a+2)(a+4)=(x2-7x+8)(x2-7x+10)=(x2-7x+8)(x-5)(x-2)
b) Tương tự như câu a kết quả là (x-3)(x3+9x2+21x+9)
c) x4+x3+6x2+3x+9=(x4+x3+3x2)+(3x2+3x+9)=x2(x2+x+3)+3(x2+x+3)=(x2+x+3)(x2+2)
Ta có:
\(6x^2+10xz+9x+15z\)
\(=\left(6x^2+10xz\right)+\left(9x+15z\right)\)
\(=2x.\left(3x+5z\right)+3.\left(3z+5z\right)\)
\(=\left(2x+3\right).\left(3x+5z\right)\)
vậy thừa số cần tìm là: \(3x+5z\)
Ta có:
6x2+10xz+9x+15z
=(6x2+9x)+(10xz+15z)
=3x(2x+3)+5z(2x+3)
=(2x+3)(3x+5z)
Anh(chị) xem lại đề nhé!!!
Em mới lớp 7 thôi nên có sai sót thì đừng k sai cho em nhé!!!