K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2019

\(a,x^3-3x^2-x-3\)

\(=\left(x^3-x\right)-\left(3x^2+3\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)-3\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^2-3\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-3x-3\right)\)

\(b,A=3+2x-x^2\)

\(-A=x^2-2x-3\)

\(-A=x^2-2\cdot x+1-4\)

\(-A=\left(x-1\right)^2-2^2\)

\(-A=\left(x-1-2\right)\left(x-1+2\right)\)

\(-A=\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(A=-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)

15 tháng 7 2016

a) xy+3x-7y-21

=x(y+3)-7(x+3)

=(x-7)(y+3)

b)2xy-15-6x-5y

=2x(y-3)-5(-3+y)

=(2x-5)(y-3)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y

=2x(xy-1)+2y(xy-1)

=(2x+2y)(xy-1)

x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)

=(x-5)(x+3)-5x(x-5)

=(x-5)(x+3-5x)

15 tháng 7 2016

Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn

b, x^3 - 2x - 1

=(x3+x2)-(x2+x)-(x+1)

=(x+1)(x2-x-1)

c, x^3 + 3x^2 - 4

=(x3-x2)+4x2-4

=(x-1)(x2+4x+4)

=(x-1)(x+2)2

27 tháng 8 2017

tuổi con HN là :

50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )

tuổi bố HN là :

50 - 10 = 40 ( tuổi )

hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi

ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|

                  con : |----| hiệu 30 tuổi

tuổi con khi đó là :

 30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )

số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :

 15 - 10 = 5 ( năm )

       ĐS : 5 năm

mình nha

23 tháng 11 2017

b. 2x3-3x2+3x-1=2x3-x2-2x2+x+2x-1

= x2(2x-1)-x(2x-1)+(2x-1)

=(2x-1)(x2-x-1)

c. 3x3-14x2+4x+3= 3x3+x2-15x2-5x+9x+3

=x2(3x+1)-5x(3x-1)+3(3x+1)

=(3x+1)(x2-5x+3)

9 tháng 12 2015

a) 2x2-2y2-6x-6y = ( 2x2-2y2)- ( 6x+6y)

= 2(x2-y2)- 6(x+y)

2( x+y )- 6( x+y )

..........

b) x^3 +3x^2 - 3x -1= (x^3-1) +(3x^2-3x)

= (x3-1)+ 3x( x-y)

.......

Những dòng mình .... là đến đấy đơn giản rồi, đặt nhân tử chung là đc

 

9 tháng 12 2015

#Vũ Khánh Linh câu a/ dòg thứ 3 hình như sai sai.... @@

1 tháng 11 2015

a) x3 - 7x - 6 = x3 + x2 - x2 - x - 6x - 6

= x2(x + 1) - x(x + 1) - 6(x + 1)

= (x + 1)(x2 - x - 6)

= (x + 1)(x2 + 2x - 3x - 6)

= (x + 1)[x(x + 2) - 3(x + 2)]

= (x + 1)(x + 2)(x - 3)

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)