Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(b,2x^2+4x+2-2y^2\)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)
\(=2\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)

a) \(4x^3y-12x^2y^3-8x^4y^3\)
\(=4x^2y\left(x-3y^2-2x^2y^2\right)\)
b) \(2x^2+4x+2-2y^2\)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)
\(=2\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)
c) \(x^3-2x^2+x-xy^2\)
\(=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)
\(=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]\)
\(=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\)
d) \(x\left(x-2y\right)+3\left(2y-x\right)\)
\(=x\left(x-2y\right)-3\left(x-2y\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2y\right)\)
e) \(x^2+4\)
\(=\left(x^4+4x^2+4\right)-4x^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
f) \(5x^2-7x-6\)
\(=\left(5x^2-10x\right)+\left(3x-6\right)\)
\(=5x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\)
\(=\left(5x+3\right)\left(x-2\right)\)

1, x2(x2+2x+1)=x2(x+1)2
2, 2(x2+2x+1-y2)=2(x+1-y)(x+1+y)
3, 16-(x2+2xy+y2)=(4-x-y)(4+x+y)
\(x^4+2x^3+x^2\)
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\)
hk tốt
^^

Câu a) dễ, ko làm
b) \(x^2y^2+1-x^2-y^2\)
\(=x^2\left(y^2-1\right)-\left(y^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(y^2-1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(y+1\right)\left(y-1\right)\)
Câu c) đề sai
Câu c) ,đề đúng nek
\(bc\left(b+c\right)+ac\left(c-a\right)-ab\left(a+b\right)\)
\(=bc\left(b+c\right)+ac\left[\left(b+c\right)-\left(a+b\right)\right]-ab\left(a+b\right)\)
\(=bc\left(b+c\right)+ac\left(b+c\right)-ac\left(a+b\right)-ab\left(a+b\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(bc+ac\right)-\left(a+b\right)\left(ac+ab\right)\)
\(=\left(b+c\right)c\left(a+b\right)-\left(a+b\right)a\left(b+c\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(a+b\right)\left(c-a\right)\)

a)
\(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)\)
b)
\(=a\left(a-b\right)+a-b\)
\(=\left(a+1\right)\left(a-b\right)\)
c)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)
d)
\(=x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)\)
\(=x\left(x^2+10\right)\left(x-2\right)\)
e)
\(=x\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)^2\)
f)
\(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(y-1\right)\left(x+y\right)\)
a,2x3+3x2+2x+3
=(2x3+2x)+(3x2+3)
=2x(x2+1)+3(x2+1)
=(x2+1)(2x+3)
b,a2-ab+a-b
=(a2-ab)+(a-b)
=a(a-b)+(a-b)
=(a-b)(a+1)
c,2x2+4x+2-2y2
=2(x2+2x+1-y2)
=2[(x2+2x+1)-y2 ]
=2[(x+1)2-y2 ]
=2(x+1-y)(x+1+y)
d,x4-2x3+10x2-20x
=(x4-2x3)+(10x2-20x)
=x3(x-2)+10x(x-2)
=(x-2)(x3+10x)
=(x-2)[x(x2+10)]
e,x3+2x2+x
=x(x2+2x+1)
=x(x+1)2
f,xy+y2-x-y
=(xy+y2)-(x-y)
=y(x+y)-(x+y)
=(x+y)(y-1)

a) =y^2-(x+3)^2
=(y-x-3)(y+x+3).
b)
=x^2-(y^2+2y+1)
=x^2-(y+1)^2
=(x-y-1)(x+y+1)
c)
=(5x^2-15x)(xy-2y)
=5x(x-3)y(x-2)
=5xy(x-2)(x-3).

x^2 + 3xy+2y^2 = x^2 +2xy+y^2+xy+y^2=(x+y)^2 + y(x+y)=(x+y)(x+2y)
b)x(y-2)+y2-2y
=x(y-2)+y(y-2)
=(x+y)(y-2)
c)x2+xy-2x-2y
=x(x-y)+2(x-y)
=(x-y)(x+2)
Đề a sai
a) \(x^2+4x-y^2+4y\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y+4\right)\)