Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) \(x^2-8x+15\)
\(=x^2-3x-5x+15\)
\(=x\left(x-3\right)-5\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
b ) \(4x^8+1\)
\(=4x^8+1+4x^2-4x^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)\)
a) \(x^4+4\)
\(=\left(x^2\right)^2+2\cdot x^2\cdot2+2^2-2\cdot x^2\cdot2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
b) \(4x^8+1\)
\(=\left(2x^4\right)^2+2\cdot2x^4\cdot1+1^2-2\cdot2x^4\cdot1\)
\(=\left(2x^4+1\right)-\left(2x^2\right)^2\)
\(=\left(2x^4-2x^2+1\right)\left(2x^4+2x^2+1\right)\)
a/ \(x^4+4=\left(x^2\right)^2+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-4x^2=\left(x^2-4x+2\right)\left(x^2+4x+2\right)\)
b/ \(4x^8+1=\left(2x^4\right)^2+1=\left(2x^4\right)^2+4x^4+1-4x^4=\left(2x^4+1\right)^2-4x^2=\left(2x^4-2x+1\right)\left(2x^4+2x+1\right)\)
\(\left(a\right)x^8+98x^4+1\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(x^4-4x^3+8x^2+4x+1\right)\left(x^4+4x^3+8x^2+\left(-4\right)x+1\right)\)
\(\left(b\right)4x^4-32x^2+1\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(-\left(28x^2-1\right)\)
cái này phân tích thành nhân tử:
vì máy tính nên ko viết đc mũ
(x mũ 4-4xmũ 3+8x mũ 2+4x+1)vì vậy biểu thức ko thể rút gọn
\(P\left(x\right)=4x^4+1\)
\(=4x^4+4x^2+1-4x^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)\)
\(P\left(x\right)=4x^4+1\)
\(=\left(\sqrt{4}x^2\right)^2+1^2\)
\(=\left(2x^2\right)^2+1^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(2x^2-2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)
\(a,4x^4+4x^3-x^2-x=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(4x^3-x\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(4x^2-1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
4x2−6x=2x(2x-3)
hãy k nếu bạn thấy đây là câu tl đúng :)
\(\left(x^2+x-1\right)^2+4x^2+4x-1\)
\(=\left(x^2+x-1\right)^2+4\left(x^2+x-1\right)+3\)
\(=\left(x^2+x-1\right)^2+x^2+x-1+3\left(x^2+x-1\right)+3\)
\(=\left(x^2+x-1\right)\left(x^2+x-1+1\right)+3\left(x^2+x-1+1\right)\)
\(=\left(x^2+x-1\right)\left(x^2+x\right)+3\left(x^2+x\right)\)
\(=\left(x^2+x\right)\left(x^2+x-1+3\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(x^2+x+2\right)\)
Chúc bạn học tốt.
= (2x4)2+12
= (2x4)2+2.2x4.1+12-2.2x4.1
= (2x4+1)2-4x4
= (2x4+1)2-(2x2)2
= (2x4+1-2x2).(2x4+1+2x2)
= (2x4-2x2+1)(2x4+2x2+1)