K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2018

http://123link.pro/TuLVQ15F

7 tháng 8 2018

\(x^3-3x^2+2\)

\(=x^3-x^2-2x^3+2x^2-2x^2+2\)

\(=x^2\left(x-1\right)-2x^2\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3-2x^2-2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2-3\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-1-\sqrt{3}\right)\left(x-1+\sqrt{3}\right)\)

6 tháng 11 2021

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

8 tháng 8 2018

\(x^3+3x^2+3x+2\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

8 tháng 8 2018

\(x^3+3x^2+3x+2\)

\(=x^3+2x^2+x^2+2x+x+2\)

\(=x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

8 tháng 8 2018

\(x^3+3x^2+3x+2\)

\(=x^3+2x^2+x^2+2x+x+2\)

\(=x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

8 tháng 8 2018

\(x^3+3x^2 +3x+2\)

\(=x^3+x^2+x+2x^2+2x+2\)

\(=x\left(x^2+x+1\right)+2\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)

30 tháng 6 2018

\(=x^5-2x^4+x^3-x^4+2x^3-x^2\)

\(=x^3\left(x^2-2x+1\right)-x^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^3-x^2\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2x^2\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^3x^2\)

30 tháng 6 2018

\(=x^2\left(x^3-1\right)-3x^3\left(x-1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1-3x\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x-1\right)^2\)

\(=x^2\left(x-1\right)^3\)

15 tháng 12 2020

\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x^3-1\right)+\left(3x^2-3x\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(x^2+x+1\right)+3x\right]=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)

5 tháng 11 2016

x^3-3x^2+3x-1 = (x^3+1)-(3x^2-3x)

(Mình sẽ có hằng đẳng thức x^3+1 cũng giống như x^3+1^3 vì 1^3=1 nhé ) 

= ( x^3+1^3)- (3x^2-3x )

=(x-1)* (x^2+ x*1 + 1^2) -( 3x^2-3x)( Chuyển sang hằng đăng thức ) 

=(x-1 ) *(x^2+ x + 1 ) - 3x(x+1)

=(x-1)*(x^2+x+1-3x ) 

 CÓ MỘT BƯỚC LÀ VÌ DẤU TRỪ Ở TRƯỚC NÊN ĐỔI X+1 THÀNH X-1 NHÉ 

Nếu đúng k dùm minha j , cảm ơn

28 tháng 10 2021

\(x^3-3x^2+4x-2\)

\(=x^3-2x^2+2x-1x^2+2x-2\)

\(=x\left(x^2-2x+2\right)-1\left(x^2-2x+2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+2\right)\)