K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2021

      \(x^3-2x^2+x\)

\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)^2\)

19 tháng 8 2018

=x2 (1-x2 ) + 2x2 (x+1)
=-x2 (x2-1) + 2x2 (x+1)
= -x2 (x+1)(x-1) + 2x2 (x-1)
Đến đây đã xuất hiện nhân tử chung là (x-1) 
Em chỉ việc nhóm vào là xong
Chúc em học giỏi!

7 tháng 11 2016

(x2+2x)2-2(x2+2x)-3

=(x2+2x)(x2+2x-2)-3

Đặt t=x2+2x ta có:

t(t-2)-3=t2-2t-3

=(t-3)(t+1)=(x2+2x-3)(x2+2x+1)

=(x-1)(x+3)(x+1)2

7 tháng 11 2016

(x^2+2x)^2-2(x^2+2x)-3

=(x^2+2x)(x^2+2x-2)-3

=(x^2+2x)(x^2+2x-5)

17 tháng 4 2019

\(x^3+x^2+2x+8\)

\(=x^3+2x^2-x^2-2x+4x+8\)

\(=x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+4\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-x+4\right)\)

30 tháng 10 2018

       \(-x^4-x^3-2x^2+x-3\)

\(=-x^4-2x^3-3x^2+x^3+2x^2+3x-x^2-2x-3\)

\(=-x^2\left(x^2+2x+3\right)+x\left(x^2+2x+3\right)-\left(x^2+2x+3\right)\)

\(=\left(-x^2+x-1\right)\left(x^2+2x+3\right)\)

27 tháng 10 2020

Đơn giản thôi :]>

Sau khi phân tích thì P(x) có dạng ( x2 + dx + 2 )( x2 + ax - 2 )

P(x) = x4 - x3 - 2x - 4 = ( x2 + dx + 2 )( x2 + ax - 2 )

⇔ x4 - x3 - 2x - 4 = x4 + ax3 - 2x2 + dx3 + adx2 - 2dx + 2x2 + 2ax - 4

⇔ x4 - x3 - 2x - 4 = x4 + ( a + d )x3 + adx2 + ( 2a - 2d )x - 4

Đồng nhất hệ số ta được : 

\(\hept{\begin{cases}a+d=-1\\ad=0\\2a-2d=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-1\\d=0\end{cases}}\)

( x2 + dx + 2 )( x2 + ax - 2 )

= ( x2 + 2 )( x2 - x - 2 )

= ( x2 + 2 )( x2 - 2x + x - 2 )

= ( x2 + 2 )[ x( x - 2 ) + ( x - 2 ) ]

= ( x2 + 2 )( x - 2 )( x + 1 )

=> P(x) = x4 - x3 - 2x - 4 = ( x2 + 2 )( x - 2 )( x + 1 )

17 tháng 10 2018

Đặt \(A=\left(x^2-2x+3\right)\left(x^2-2x+5\right)-8\). Rút gọn A,ta được:

\(A=x^4-4x^3+12x^2-16x+7\)

\(=x^4-2x^3+x^2-2x^3+4x^2-2x+7x^2-14x+7\)

\(=x^2\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-2x+1\right)+7\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2-2x+7\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\left(x^2-2x+7\right)\)

Ok chứ?

17 tháng 8 2016

\(x^4+x^3+2x^2+x+1\)

\(=\left(x^4+2x^2+1\right)+x^3+x\)

\(=\left(x^2+1\right)^2+x\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+1+x\right)\)

18 tháng 9 2019

33+b3+c3-3abc