K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 12 2018

giúp mik vs

24 tháng 12 2018

ta có: (a^2-a+2012)(a^2-a+2014)-3

=(a^2-a+2013-1)(a^2-a+2013+1)-3

=(a^2-a+2013)^2-1-3

=(a^2-a+2013)^2-4

=(a^2-a+2013-2)(a^2-a+2013+2)

=(a^2-a+2011)(a^2-a+2015)

chúc bn học tốt

14 tháng 10 2017

\(A=2011.2013-2012^2\)

Gọi 2012 là a ta có:

\(2011=a-1;2013=a+1\)

\(\Rightarrow A=\left(a+1\right).\left(a-1\right)-a^2\)

\(\Rightarrow A=a^2-a+a-1-a^2\)

\(\Rightarrow A=a^2-1-a^2\)

\(\Rightarrow A=-1\)

1 tháng 1 2022

a) 2x² - xy + 4x - 2y
<=> (2x² + 4x)-(xy + 2y)
<=> 2x(x + 2) - y(x + 2)
<=> (x + 2)(2x - y)
b) (a²−a+2012)(a²−a+2014)−3
 Đặt a²−a+2012 là x , ta có : 
  x(x + 2) - 3
<=> x² + 2x - 3
<=> x² + 3x - x - 3
<=> x(x + 3) - (x + 3)
<=> (x +3)(x - 1)
  Thay x = a²−a+2012 , ta được :
    (a²−a+2015)(a²−a+2011)

 

30 tháng 6 2017

a^2 - 2ab + b^2 = (a + b)^2

30 tháng 6 2017

\(a^2+b^2-2ab\)

\(=\left(a-b\right)^2\)

4 tháng 12 2014

= x3 + y3 + z3 + 3x2yz + 3xy2z + 3xyz2 - x3 -y3 - z3

=3x2yz + 3xy2z + 3xyz2

= 3xyz( x + y + z)

4 tháng 12 2014

b.

x^4+2012x^2+2012x-x+2012=

(x^4-x)+2012(x^2+x+1)=

x(x-1)(x^2+x+1)+2012(x^2+x+1)=

(x+2012)(x^2+x+1)

 

17 tháng 8 2018

\(a,3x^2-11x+6=3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(3x-2\right)\left(x-3\right)\)

\(b,8x^2+10x-3=8x^2+12x-2x-3=4x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)=\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(c,8x^2-2x-1=9x^2-x^2-2x-1=9x^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x-x-1\right)\left(3x+x+1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(4x+1\right)\)

29 tháng 8 2021

\(a^4+a^3+a^2+a\)

\(=a^3\left(a+1\right)+a\left(a+1\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left(a^3+a\right)\)

nha !!!

29 tháng 8 2021

Trả lời:

\(a^4+a^3+a^2+a\)

\(=\left(a^4+a^3\right)+\left(a^2+a\right)\)

\(=a^3\left(a+1\right)+a\left(a+1\right)\)

\(=a\left(a+1\right)\left(a^2+1\right)\)

6 tháng 8 2018

a)  \(8x^3+125=\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)\)

b) \(x^2+2y-y^2-1=x^2-\left(y-1\right)^2=\left(x-y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

c) \(-4x^2-25y^2+20xy+36=36-\left(2x-5y\right)^2=\left(6-2x+5y\right)\left(6+2x-5y\right)\)