Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-2xy+y^2-a^2+4ab-4b^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-\left(a-2b\right)^2\)
\(=\left(x-y-a+2b\right)\left(x-y+a-2b\right)\)
hk tốt
^^
\(4a^2-4ab-8b^2\)
\(=4\left(a^2-ab-2b^2\right)\)
\(=4\left(a^2-ab-b^2-b^2\right)\)
\(=4\left[\left(a^2-b^2\right)-\left(ab+b^2\right)\right]\)
\(=4\left[\left(a-b\right)\left(a+b\right)-b\left(a+b\right)\right]\)
\(=4\left(a+b\right)\left(a-b-b\right)\)
\(=4\left(a+b\right)\left(a-2b\right)\)
a) \(2x-2y-x^2+2xy-y^2\)
\(=2\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)
b) \(9x^2+6xy+y^2-25\)
\(=\left(3x\right)^2+6xy+y^2-25\)
\(=\left(3x+y\right)^2-5^2\)
\(=\left(3x+y+5\right)\left(3x+y-5\right)\)
1) =(x+2)(x-2)+(x-2)2=(x-2)(x+2+x-2)=2x(x+2)
2)=x(x2-6x+9)=x(x-3)2
3)xem lại đề giúp mik
4)=x4+4x2-4x2+4=(x4+4x2+4)-4x2=(x2+2)2-4x2=(x2+2x+2)(x2-2x+2)
\(x^2-4+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)\)
\(=2x\left(x-2\right)\)
\(4x^4-9x^2\)
\(=\left(2x^2\right)^2-\left(3x\right)^2\)
\(=\left(2x^2-3x\right)\left(2x^2+3x\right)\)
b.3x-9x2-y-y2+6xy
=(3x-y)-(9x2-6xy+y2)
=(3x-y)-(3x-y)2
=(3x-y)(1-3x+y)
Câu ạ tạm thời mk chưa làm đc
Chúc bạn học tốt.