Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^5-3x^4-x^3-x^2+3x+1\)
\(=\left(x^5-x^2\right)-\left(3x^4-3x\right)-\left(x^3-1\right)\)
\(=x^2\left(x^3-1\right)-3x\left(x^3-1\right)-\left(x^3-1\right)\)
\(=\left(x^3-1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{13}{4}\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x-\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{13}}{2}\right)\left(x-\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{13}}{2}\right)\)
\(x^5-3x^4-x^3-x^2+3x+1\)\(1\)\(=\left(x^5-x^4\right)-\left(2x^4-2x^3\right)-\left(3x^3-3x^2\right)-\left(4x^2-4x\right)-\left(x-1\right)\)
\(=x^4\left(x-1\right)-2x^3\left(x-1\right)-3x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^4-2x^3-3x^2-4x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+3x+x+3\)
\(=x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HIHI, bài này thì bó tay lẫn cả chân
Vì mới học xong lớp 6 hoi.
Học tốt nha, nếu ko ai giải thì thử vào câu hỏi tương tự thử
Nha, học tốt !
#)Giải:
-Không sao mình biết cách làm mà, mình chỉ thử lòng ae thui !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) \(x^2-y^2+3x-3y=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x-3y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)
b) \(5x-5y+x^2-2xy+y^2=\left(5x-5y\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=5\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)\left(x-y+5\right)\)
c) \(x^2-5x+4=x^2-x-4x+4=\left(x^2-x\right)-\left(4x-4\right)\)
\(=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2 + x + 2)(x2 + 9x + 18) - 28
= x4 + 10x3 + 29x2 + 36x + 36 - 28
= x4 + 10x3 + 29x2 + 36x + 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4 + 1
= (x2)2 + 2x2 + 1 - 2x2
= (x2 +1)2 - 2x2
\(=\left(x^2+1\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2x^2\) \(=\left(x^2+1+\sqrt{2}x\right).\left(x^2+1-\sqrt{2}x\right)\)
a. Giống bạn CÔNG CHÚA ÔRI
b. \(x^4+2\)
\(=\left(x^2\right)^2+2x^2\cdot\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2-2x^2\cdot\sqrt{2}\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}\right)^2-2x^2\cdot\sqrt{2}\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}\right)^2-\left(\sqrt{2}x\cdot\sqrt[4]{2}\right)^2\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}-\sqrt{2}x\cdot\sqrt[4]{2}\right)\left(x^2+\sqrt{2}+\sqrt{2}x\cdot\sqrt[4]{2}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :
https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 300 giải nhanh nha đã có 241 người nhận rồi
OKthanks
\(x^4+5x^3-7x^2-41x-30\)
\(=x^4+x^3+4x^3+4x^2-11x^2-11x-30x-30\)
\(=x^3\left(x+1\right)+4x^2\left(x+1\right)-11x\left(x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3+4x^2-11x-30\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3-3x^2+7x^2-21x+10x-30\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-3\right)+7x\left(x-3\right)+10x\left(x-3\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x^2+2x+5x+10\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)
ngáo chó
(x - 1)(x - 2)(x - 3)(x - 4) - 80
= [(x - 1)(x - 4)].[(x - 2)(x - 3)] - 80
= [x2 - 5x + 4].[x2 - 5x + 6] - 80
Đặt a là x2 - 5x + 4 ta có:
[x2 - 5x + 4].[x2 - 5x + 6] - 80 = a(a + 2) - 80
= a2 + 2a - 80 = a2 + 2a + 1 - 81
= (a + 1)2 - 92 = (a + 1 + 9).(a + 1 - 9)
= (x2 - 5x + 4 + 1 + 9).(x2 - 5x + 4 + 1 - 9) = (x2 - 5x + 14).(x2 - 5x - 4)
Hok tốt ^-^