\(x^4-x^3-10x^2+6x+8\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2018

 = (x^4-4x^3)+(3x^3-12x^2)+(2x^2-8x)-(2x-8)

 = x^3.(x-4)+3x^2.(x-4)+2x.(x-4)-2.(x-4)

 = (x-4).(x^3+3x^2+2x-2)

Tk mk nha

15 tháng 11 2016

\(2x^4+3x^3-7x^2-6x+8\)

\(=2x^4+5x^3-2x^2-8x-2x^3-5x^2+2x+8\)

\(=x\left(2x^3+5x^2-2x-8\right)-\left(2x^3+5x^2-2x-8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x^3+5x^2-2x-8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x^3+x^2-4x+4x^2+2x-8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x\left(2x^2+x-4\right)+2\left(2x^2+x-4\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(2x^2+x-4\right)\)

15 tháng 11 2016

vuivui cảm ơn

 

28 tháng 9 2017

đưa về dạng hằng đẳng thức thứ 4 lập phương của 1 tổng

\(x^3+6x^2+12x+8\)

\(=\left(x+2\right)^3\)
 

28 tháng 9 2017

\(x^3+6x^2+12x+8=x^3+2.3x^2+2.3^2x+2^3=\left(x+2\right)^3\)

xong ròi k1 mình nha bn thanks

8 tháng 12 2017

a) \(x^2+6x+9\)

\(=\left(x+3\right)^2\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+3\right)\)

b) \(10x-25-x^2\)

\(=-\left(x^2-10x+25\right)\)

\(=-\left(x-5\right)^2\)

\(=-\left(x-5\right)\left(x-5\right)\)

c) \(8x^3-\frac{1}{8}\)

\(=\left(2x\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

\(=\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(4x^2+x+\frac{1}{4}\right)\)

d) \(\frac{1}{25}x^2-64y^2\)

\(=\left(\frac{1}{5}x\right)^2-\left(8y\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{5}x-8y\right)\left(\frac{1}{5}x+8y\right)\)

8 tháng 12 2017

a) \(x^2+6x+9=x^2+2.3.x+3^2\)\(=\left(x+3\right)^2\)

b)\(10x-25-x^2=-\left(x^2-10x+25\right)\)\(=-\left(x^2-2.5.x+5^2\right)=-\left(x+5\right)^2\)

c)\(8x^3-\frac{1}{8}=\left(2x\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^3\)\(=\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(4x+x+\frac{1}{4}\right)\)

d)\(\frac{1}{25}x^2-64y^2=\left(\frac{1}{5}\right)^2-\left(8y\right)^2\)\(=\left(\frac{1}{5}-8y\right)\left(\frac{1}{5}+8y\right)\)

2 tháng 11 2016

a) (x2-4x+3)(x2-10x+24)+8=((x2-x)-(3x-3))((x2-6x)-(4x-24))+8

=(x(x-1)-3(x-1))(x(x-6)-4(x-6))+8=(x-1)(x-3)(x-4)(x-6)+8=((x-1)(x-6))(x-3)(x-4))+8

=(x2-7x+6)(x2-7x+12)+8

Đặt x2-7x+6=a

Ta có : a(a+6)+8=a2+6a+8=(a+2)(a+4)=(x2-7x+8)(x2-7x+10)=(x2-7x+8)(x-5)(x-2)

b) Tương tự như câu a kết quả là (x-3)(x3+9x2+21x+9)

c) x4+x3+6x2+3x+9=(x4+x3+3x2)+(3x2+3x+9)=x2(x2+x+3)+3(x2+x+3)=(x2+x+3)(x2+2)

24 tháng 5 2017

\(x^4+5x^3+10x-4\)

\(=x^4+5x^3-2x^2+2x^2+10x-4\)

\(=x^2\left(x^2+5x-2\right)+2\left(x^2+5x-2\right)\)

\(=\left(x^2+2\right)\left(x^2+5x-2\right)\)

24 tháng 5 2017

Mình cũng vừa làm được cách 2:

\(x^4+5x^3+10x-4\)

=\(x^4-4+5x^3+10x\)

=\(\left(x^2+2\right)\left(x^2-2\right)+5x\left(x^2+2\right)\)

=\(\left(x^2+2\right)\left(x^2+5x-2\right)\)