Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x^3y-6x^2y-3xy^3-6xy^2z-3xyz^2+3xy\)
\(=3xy\left(x^2-2x-y^2-2yz-z^2+1\right)\)
\(=3xy\left[\left(x-1\right)^2-\left(y+z\right)^2\right]\)
\(=3xy\left(x-1-y-z\right)\left(x-1+y+z\right)\)
\(-A=x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\Rightarrow A=-\left(x-3\right)^2=\left(3-x\right)\left(x-3\right)\)
\(B=\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)=2x\left(4x+2\right)\)
\(A=6x-9-x^2\)
\(=-\left(x^2-6x+9\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2\)
\(B=\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(3x+1+x+1\right)\left(3x+1-x-1\right)\)
\(=\left(4x+2\right).2x\)
Ví dụ : Tìm tập hợp các ước của 24
Ư(24) = {1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 8 ; 12 ; 24 }
Ta có thể tìm các ước của a bằng cách lần lượt chia a cho
các số tự nhiên từ 1 đến a để xét xem a chia hết cho những
số nào ,khi đó các số ấy là ước của a
\(\left(-\frac{1}{3}\right)^{3+n}:\left(-\frac{1}{3}\right)^n=\left(-\frac{1}{3}\right)^{3+n-n}=\left(-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
2. n = {2;3;4}
3.2x + 2x + 3 = 288
=> 2x . 2 = 288 - 3 = 285
=> 2x = 285 : 2 = 285/2.
Mà 2x không thể bằng phân số nên x không tồn tại nhé
a. 4x3+4x2+xy2= x(4x2+4xy+y2)=x(2x+y)2
b. xy-3+x-3y= xy+x-3-3y= x(y+1)-3(y+1)=(x-3)(y+1)
c. x3-6x2y+9xy2= x(x2-6xy+9y2)= x(x-3y)2
d. 2xy-1+x-2y= 2xy+x-1-2y= x(2y+1)-(2y+1)=(x-1)(2y+1)
=2(2x^3-3x^2+3x-1)
=2(2x^3-x^2-2x^2+x+2x-1)
=2(2x-1)(x^2-x+1)