K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2019

\(3x=4y\Leftrightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{4+3}=\frac{56}{7}=8\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=8.4=32\\y=8.3=24\end{cases}}\)

Vậy x = 32; y = 24

28 tháng 6 2019

TL:

Ta có:\(3x=4y\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\) 

Áp dụng.........

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{4+3}=\frac{56}{12}=\frac{14}{3}\) 

=>x=\(\frac{56}{3}\) ;\(y=14\) 

vậy.......

hc tốt

30 tháng 9 2016

Ta có:x/2=y/4=z/6 =x-y+z/2-4+6=x-y+z=8/2-4+6=4=8/4

Ta thấy:8/4=2/1=2

Vì thế x=2x2=4

         y=2x4=8

         z=2x6=12

Vậy đáp số là:x=4;y=8;z=12

Nhớ k cho mình nha !Cảm ơn nhiều

30 tháng 9 2016

Vì \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\)và x-y+z=8

Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=4k\\z=6k\end{cases}}\)

mà  x+y+z=8 \(\Rightarrow\)2k-4k+6k=8

                    \(\Rightarrow\)4k=8

                    \(\Leftrightarrow\)k=2

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=8\\z=12\end{cases}}\)

24 tháng 4 2018

a) f(x) = 3 x^2-5X^3+3X^3+X^4+2x^3+2

         =(-5x^3+3x^3+2x^3)+3x^2+2

         =3x^2+2

( sắp xếp theo thứ tự rồi)

b) f(x)=3x^2+2=0

Vì 3x^2>0 với mọi x

    2>0

=> 3x^2+2>0

Vậy F(x) vô nghiệm

15 tháng 1 2017

xin lỗi bạn nhé nhưng đây là tất cả những gì mình có thể giúp bạn nhưng mình chả biết có đúng hay không 

S = 1/2 + 1/3 + 1/4 +...... + 1/ n 

=> 1/ S = 2 + 3 + 4 +......+n 

=> 1 = ( 2+3+4 +......+ n)S 

=> 1 = ( 2+3+4+... +n) ( 1/2+1/3+.......+1/n) 

vì n thuộc n nên ( 2+3+4+...+ n)  sẽ là số nguyên 

=> 1/2 + 1/3 + 1/4 +... + 1/n không phải là số nguyên 

Giải thích vi ( 2+3+4+...+n)( 1/2+1/3+1/4+...+1/n) = 1 

có 2 Th để dấu bằng xảy ra là 

2+3+4+...+n và 1/2 + 1/3 +...+ 1/n cùng bằng 1 

Th2 2+3+ 4+ +...+n là phân số đảo ngược của 1/2+1/3+1/4+...+1/n 

Th1 không thể xảy ra vì 2=3+4=...+n khác 1 

nên Th2 xảy ra lúc đó thì 1/2 + 1/3 + 1/4 +....+ 1/n là phân số

16 tháng 1 2017

Cái này quá tổng quát lớp 7 đã học rồi cơ ah. Có thể dùng quy nạp để chứng minh

3 tháng 8 2017

a. Từ 4+x/7+y=4/7

=>7(4+x)=4(7+x)

28+7x=28+4y

=>7x=4y

Vì x+y=22=>x=22-y

Nên 7(22-x)=4y

154-7y=4y

11y=154

y=14 =>x=8

b. Từ x/3=y/4 và y/5=z/6

=>x/15=x/20=z/24 (1)

Từ (1):ta có 2x/30=3y/60=4z/96=2x+3y+4z/186(2)

Ta lại có:3x/45=4y/80=5z/120=3x+4y+5z/245(3)

Từ (2) và (3):2x+3y+4z/3x+4y+5z=186/245

31 tháng 8 2018

1) ta có: \(x:3=y.15\Rightarrow x\cdot\frac{1}{3}=y.15\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{\frac{1}{3}}\)

ADTCDTSBN

...

2) bn ghi thiếu đề r

3) ta có: \(3x=7y\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7k\\y=3k\end{cases}}\)

mà xy = 189 => 7k.3k = 189

                          21 k2 = 189

                                 k2 = 9 = 32 = (-3)2 => k = 3 hoặc k  = - 3

TH1: k = 3

x = 7.3 => x  = 21

y = 3.3 => y = 9

...

                           

31 tháng 8 2018

4) ta có: \(4x=5y\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}\)

ADTCDTSBN

...

23 tháng 3 2020

A B C H D 45 1 2 3 4

a)Xét tam giác ABH và tam giác CBH có:

HD=HA( gt)

góc H1= góc H2 ( = 90 độ )

cạnh BH chung 

\(\Rightarrow\)tam giác ABH = tam giác CBH ( c-g-c)

\(\Rightarrow\)góc ABH= Góc CBH ( 2 góc tương ứng )

\(\Rightarrow\)BH là tia phân giác góc ABD hay BC là tia phân giác góc ABD

 Chứng minh tương tự suy ra tam giác AHC = tam giác DHC ( c-g-c)

\(\Rightarrow\)góc ACH= Góc DCH ( 2 góc tương ứng )

\(\Rightarrow\)CH là tia phân giác góc ACD hay BC là tia phân giác góc ACD

b)

23 tháng 3 2020

b) Do tam giác ABH = tam giác CBH ( cmt)

              suy ra BA= BD ( 2 cạnh tương ứng )

Do tam giác ACH = tam giác DCH ( cmt)

            suy ra CA = CD ( 2 cạnh tương ứng )