Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+ Nếu n chẵn => n+3 lẻ và n+6 chẵn => (n+3)(n+6) chẵn => chia hết cho 2
+ Nếu n lẻ => n+3 chẵn và n+6 lẻ => (n+3)(n+6) chẵn => chia hết cho 2
15 + 14 + 13 + ...... + n = 0
Ta có tổng các số đối luôn bằng 0
Nên n = -15
Bài 1 :
\(\frac{3n+2}{n+1}=\frac{3\left(x+1\right)-1}{n+1}=\frac{-1}{n+1}\)
=> n + 1 \(\in\)Ư(-1) = {1;-1}
Tự lập bảng xét giá trị bn nhé !
Bài 2 :
\(\frac{5}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{x}=\frac{1+2y}{6}\)
\(\Leftrightarrow30=x\left(1+2y\right)\)
Tự lập bảng nhé !
c) -12 . ( x - 5 ) + 7 . ( 3 -x ) = 5
<=> -12.x + 60 + 21 -7.x = 5
<=> -19 .x + 81 = 5
<=> -19.x = 5 - 81
<=> -19.x = -76
<=> x = -76 : -19
<=> x = 4
Vậy x = 4
d) 30(x+2)-6(x-5)-24x=100
<=> 30.x + 60 - 6.x + 30 -24.x = 100
<=> 0 + 90 = 100
<=> 90 = 100
<=> x \(\in\varnothing\)
Vậy x \(\in\varnothing\)
suy ra x+3=-(x+3) (1) hoặc x+3(2)
giải (1)x+3=-(x+3)
suy ra 2x=3+(-3)=0
suy ra x=0
giải (2)
x+3=x+3
suy ra 2x=3+3=6
suy ra x=6:2=3
vậy x=0 hoặc x=3
\(2mn-3m+2=n\)
\(\Leftrightarrow m\left(2n-3\right)+2=n\)
\(\Leftrightarrow2m\left(2n-3\right)+4=2n\)
\(\Leftrightarrow2m\left(2n-3\right)+1=2n-3\)
\(\Leftrightarrow\left(2n-3\right)\left(2m-1\right)=-1\)
biết lập bảng ko em