K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{9}{4}x^2-25y^2=\left(\dfrac{3}{2}x-5y\right)\left(\dfrac{3}{2}x+5y\right)\)

\(x^2-xy+\dfrac{1}{4}y^2=\left(x-\dfrac{1}{2}y\right)^2\)

24 tháng 2 2020

mk cần gấp lắm nhanh hộ mk nhé!

a) \(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x^3-14x^2-6x\)

b) \(\left(-2x^3+y^2-7xy\right)\cdot4xy^2=-8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)

c) \(\left(-5x^3\right)\left(2x^2+3x-5\right)=-10x^5-15x^4+25x^3\)

d) \(\left(2x^2-xy+y^2\right)\left(-3x^3\right)=-6x^5+3x^4y-3x^3y^2\)

e) \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x^3-4x^2-2x^2+8x+3x-12=x^3-6x^2+11x-12\)

f) \(\left(2x^3-3x-1\right)\cdot\left(5x+2\right)=5x\left(2x^3-3x-1\right)+2\left(2x^3-3x-1\right)=10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)

29 tháng 3 2018

a) (2 + xy)2 = 22 + 2.2.xy + (xy)2 = 4 + 4xy + x2y2

b) (5 – 3x)2 = 52 – 2.5.3x + (3x)2 = 25 – 30x + 9x2

c) (5 – x2)(5 + x2) = 52 – (x2)2 = 25 – x4

d) (5x – 1)3 = (5x)3 – 3.(5x)2.1 + 3.5x.12 – 13 = 125x3 – 75x2 + 15x – 1

e) (2x – y)(4x2 + 2xy + y2) = (2x – y)[(2x)2 + 2x.y + y2] = (2x)3 – y3 = 8x3 – y3

f) (x + 3)(x2 – 3x + 9) = (x + 3)(x2 – 3x + 32) = x3 + 33 = x3 + 27

29 tháng 3 2018

a) (2 + xy)2 = 22 + 2.2.xy + (xy)2 = 4 + 4xy + x2y2

b) (5 – 3x)2 = 52 – 2.5.3x + (3x)2 = 25 – 30x + 9x2

c) (5 – x2)(5 + x2) = 52 – (x2)2 = 25 – x4 d) (5x – 1)3 = (5x)3 – 3.(5x)2.1 + 3.5x.12 – 13 = 125x3 – 75x2 + 15x – 1

e) (2x – y)(4x2 + 2xy + y2) = (2x – y)[(2x)2 + 2x.y + y2] = (2x)3 – y3 = 8x3 – y3

f) (x + 3)(x2 – 3x + 9) = (x + 3)(x2 – 3x + 32) = x3 + 33 = x3 + 27

23 tháng 2 2018

a,\(4x^2-14x^2-6x=-10x^2-6x\)

các câu còn lại làm tg tuj

2 tháng 9 2018

a) 2x.(x2 - 7x - 3)

= 2xx2 + 2x(-7x) + 2x(-3)

= 2x2x - 2.7xx - 2.3x

= 2x3 - 14x2 - 6x

17 tháng 8 2019

A= 2x^2 + y^2 - 2xy -2x+3

A= x^2-2xy + y^2 + x^2 - 2x+ 1 +2

A= (x-y)^2 + (x-1)^2 + 2

(x-y)^2> hoặc = 0 với mọi giá trị của x

(x-1)^2 > hoặc =0 với mọi giá trị của x

=> (x-y)^2 + (x-1)^2 > hoặc =0 với mọi giá trị của x

=> (x-y)^2 + (x-1)^2 + 2 > hoặc =2

=> A lớn hơn hoặc bằng 2

=> GTNN của A=2 tại x=y=1

29 tháng 8 2021

a) \(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x.x^2-2x.7x-2x.3=2x^3-14x^2-6x\)

b) \(\left(-2x^3+y^2-7xy\right)4xy^2=\left(-2x^3\right)4xy^2+y^24xy^2-7xy.4xy^2=-8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)

c) \(\left(-5x^3\right)\left(2x^2+3x-5\right)=-5x^32x^2-5x^33x-5x^3.-5=-10x^5-15x^4+25x^3\)

d) \(\left(2x^2-xy+y^2\right)\left(-3x^3\right)=-3x^32x^2-3x^3.-xy-3x^3y^2=-6x^5+3x^4y-3x^3y^2\)

29 tháng 8 2021

e) \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x\left(x^2-2x+3\right)-4\left(x^2-2x+3\right)=x^3-2x^2+3x-4x^2+8x-12=x^3-6x^2+11x-12\)

f) \(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)=5x\left(2x^3-3x-1\right)+2\left(2x^3-3x-1\right)=10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 7 2021

Bạn cần viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.

8 tháng 10 2021

\(a,=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-y-2\right)\left(x+y-2\right)\\ b,=4x^2\left(x^2+2x+1\right)=4x^2\left(x+1\right)^2\\ c,=xy^2\left(x^2-2xy+y^2\right)=xy^2\left(x-y\right)^2\\ d,=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-7\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-7\right)\\ e,=\left(5x-2y\right)\left(5x+2y\right)\\ f,=x^2+3x+4x+12=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\\ i,=x^2+2x-7x-14=\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)

21 tháng 8 2023

Bài 13:

a) \(501^2\)

\(=\left(500+1\right)^2\)

\(=500^2+2\cdot500\cdot1+1^2\)

\(=250000+1000+1\)

\(=251001\)

b) \(88^2+24\cdot88+12^2\)

\(=88^2+2\cdot12\cdot88+12^2\)

\(=\left(88+12\right)^2\)

\(=100^2\)

\(=10000\)

c) \(52\cdot48\)

\(=\left(50+2\right)\left(50-2\right)\)

\(=50^2-2^2\)

\(=2500-4\)

\(=2496\)

Bài 14:

a) \(P=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)+\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(P=\left(2x\right)^3-1+x^3+1\)

\(P=8x^3+x^3\)

\(P=9x^3\)

b) \(Q=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2y^3\)

\(Q=x^3-y^3-x^3-y^3+2y^3\)

\(Q=-2y^3+2y^3\)

\(Q=0\)

21 tháng 8 2023

Bài `14`

`a. P = ( 2x - 1 ) ( 4x^2 + 2x + 1 ) + ( x + 1 ) ( x^2 -x+1)`

`=(2x)^3-1^3 + x^3+1^3`

`=8x^3-1+x^3+1`

`= 9x^3`

__

`b, Q = ( x - y ) ( x^2 + xy + y^2 ) - ( x + y ) ( x^2 - xy + y^2)+2y^3`

`=x^3-y^3 -(x^3+y^3)+2y^3`

`=x^3-y^3 -x^3-y^3+2y^3`

`= 0`