Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{5\cdot6}+...+\frac{1}{99\cdot100}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-...-\frac{1}{50}\)
\(A=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}\)

\(A=\frac{92-\frac{1}{9}-\frac{2}{10}-...-\frac{91}{99}-\frac{92}{100}}{\frac{1}{45}+\frac{1}{50}+...+\frac{1}{495}+\frac{1}{500}}\)
Đặt: \(M=92-\frac{1}{9}-\frac{2}{10}-...-\frac{91}{99}-\frac{92}{100}\)
Tách 92 thành tổng của 92 số 1.
\(M=1-\frac{1}{9}+1-\frac{2}{10}+...+1-\frac{91}{99}+1-\frac{92}{100}\)
\(M=\frac{8}{9}+\frac{8}{10}+...+\frac{8}{99}+\frac{8}{100}\)
\(M=\frac{40}{45}+\frac{40}{50}+...+\frac{40}{495}+\frac{40}{500}\)
Thay M vào A:
\(\Rightarrow A=\frac{\frac{40}{45}+\frac{40}{50}+...+\frac{40}{495}+\frac{40}{500}}{\frac{1}{45}+\frac{1}{50}+...+\frac{1}{495}+\frac{1}{500}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{40\cdot\left(\frac{1}{45}+\frac{1}{50}+...+\frac{1}{495}+\frac{1}{500}\right)}{\left(\frac{1}{45}+\frac{1}{50}+...+\frac{1}{495}+\frac{1}{500}\right)}\)
\(\Rightarrow A=40\)
PP/ss: Tớ ko chắc đâu :)))

Câu a ở tử bạn tính tổng của tụi nó lại theo công thức . Mẫu bạn gộp như sau : (101-100)+(99-98)+...+(3-2)+1=...( dễ tính vì toàn là số 1)
Câu b ở tử:3737*43-4343*37=(37*101)*43-(43*101)*37. DỄ DÀNG NHẬN THẤY RẰNG TỪ BẰNG 0. VẬY KHỎI CẦN TÍNH MẪU CX BT ĐÁP ÁN LÀ 0
THANK YOU SO MUCH
Nếu bạn không hiểu thì kb với mk sau đó mk sẽ giải thích

a,\(\frac{25}{42}-\frac{20}{63}=\frac{5}{18}\)
b,\(\frac{9}{50}-\frac{13}{75}-\frac{1}{6}\)
=\(\frac{1}{150}-\frac{1}{6}\)
=\(-\frac{4}{25}\)
c,\(\frac{2}{15}+\frac{-2}{65}-\frac{4}{39}\)
=\(\frac{32}{195}-\frac{4}{39}\)
=\(\frac{4}{65}\)
a,=75/126-40/126=35/126=5/18
b,=27/150-26/150-25/150=-4/25
c,=26/195+-6/195-20/195=0

b, \(3737.43-4343.37=\left(37.101\right).43-\left(43.101\right).37=0\)
suy ra B = 0
c, \(D=\frac{2^{12}\left(13+65\right)}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9.2^4}=\frac{2^{12}.78}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}.16}{3^9.2^4}\)
\(=\frac{2^{12}.2.39}{2^{10}.2^3.13}+\frac{3^{10}.2^4}{3^9.2^4}=\frac{39}{13}+3=6\)

2/
S = 2 + 22 + 23 +...+ 299
= (2+22+23) +...+ (297+298+299)
= 2(1+2+22)+...+297(1+2+22)
= 2.7 +...+ 297.7
= 7(2+...+297) chia hết cho 7
S = 2+22+23+...+299
= (2+22+23+24+25)+...+(295+296+297+298+299)
= 2(1+2+22+23+24)+...+295(1+2+22+23+24)
= 2.31+...+295.31
= 31(2+...+295) chia hết cho 31
3/
A = 1+5+52+....+5100 (1)
5A = 5+52+53+...+5101 (2)
Lấy (2) - (1) ta được
4A = 5101 - 1
A = \(\frac{5^{101}-1}{4}\)
4/
Đặt A là tên của biểu thức trên
Ta có: \(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
........
\(\frac{1}{8^2}< \frac{1}{7.8}=\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}=\frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}< 1\)
Vậy...
5/
a, Gọi UCLN(n+1,2n+3) = d
Ta có : n+1 chia hết cho d => 2(n+1) chia hết cho d => 2n+2 chia hết cho d
2n+3 chia hết cho d
=> 2n+2 - (2n+3) chia hết cho d
=> -1 chia hết cho d => d = {-1;1}
Vậy...
b, Gọi UCLN(2n+3,4n+8) = d
Ta có: 2n+3 chia hết cho d => 2(2n+3) chia hết cho d => 4n+6 chia hết cho d
4n+8 chia hết cho d
=> 4n+6 - (4n+8) chia hết cho d
=> -2 chia hết cho d => d = {1;-1;2;-2}
Mà 2n+3 lẻ => d lẻ => d khác 2;-2 => d = {1;-1}
Vậy...