Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 2:
a: \(P=\dfrac{a-1}{2\sqrt{a}}\cdot\left(\dfrac{\sqrt{a}\left(a-2\sqrt{a}+1\right)-\sqrt{a}\left(a+2\sqrt{a}+1\right)}{a-1}\right)\)
\(=\dfrac{a-2\sqrt{a}+1-a-2\sqrt{a}-1}{2}=-2\sqrt{a}\)
b: Để P>=-2 thì P+2>=0
\(\Leftrightarrow-2\sqrt{a}+2>=0\)
=>0<=a<1

1/ đkxđ: a > 0; a khác 1
a/ A= (\(\dfrac{\sqrt{a}}{2\sqrt{a}}-\dfrac{1}{2\sqrt{a}}\))\(\left(\dfrac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\dfrac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{a}-1}{2\sqrt{a}}\cdot\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)^2-\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{a-1}\)
\(=\dfrac{1}{2\sqrt{a}}\cdot\dfrac{a\sqrt{a}-2a+\sqrt{a}-a\sqrt{a}-2a-\sqrt{a}}{a-1}\)
\(=\dfrac{1}{2\sqrt{a}}\cdot\dfrac{-4a}{a-1}=-\dfrac{2\sqrt{a}}{a-1}=\dfrac{2\sqrt{a}}{a+1}\)
b/+) A = 4
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{a}}{a+1}=4\)\(\Leftrightarrow2\sqrt{a}=4a+4\)
=> Không có gt a nào t/m
+) \(A>-6\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{a}}{a+1}>-6\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{a}>-6a-6\)
\(\Leftrightarrow6a+2\sqrt{a}+6>0\) (luôn đúng vì a > 0)
=> bpt có nghiệm với mọi a > 0
vậy........
c/ \(a^2-3=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=\sqrt{3}\left(tm\right)\\a=-\sqrt{3}\left(ktmđkxđ\right)\end{matrix}\right.\)
Với a = \(\sqrt{3}\) ta có:
\(A=\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}=\dfrac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{3-1}=\dfrac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)=3-\sqrt{3}\)

a: ĐKXĐ: a>=0; a<>1
b: \(A=\left(\dfrac{a+3\sqrt{a}+2}{3\sqrt{a}-2}-\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right):\dfrac{\sqrt{a}-1+\sqrt{a}+1}{a-1}\)
\(=\left(\dfrac{\left(a-1\right)\left(\sqrt{a}+2\right)-3a+2\sqrt{a}}{\left(3\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\cdot\dfrac{a-1}{2\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{a\sqrt{a}+2a-\sqrt{a}-2-3a+2\sqrt{a}}{\left(3\sqrt{a}-2\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{a}+1}{2\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{\left(a\sqrt{a}-a+\sqrt{a}-2\right)}{3\sqrt{a}-2}\cdot\dfrac{\sqrt{a}+1}{2\sqrt{a}}\)
\(B=\dfrac{a-4\sqrt{a}+4-a-4\sqrt{a}-4}{a-4}\cdot\dfrac{a-4}{\sqrt{a}}\)
\(=\dfrac{-8\sqrt{a}}{\sqrt{a}}=-8\)

1/ Rút gọn: \(a)3\sqrt{2a}-\sqrt{18a^3}+4\sqrt{\dfrac{a}{2}}-\dfrac{1}{4}\sqrt{128a}\left(a\ge0\right)=3\sqrt{2a}-3a\sqrt{2a}+2\sqrt{2a}-2\sqrt{2a}=3\sqrt{2a}\left(1-a\right)\)b)\(\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+2}-\dfrac{2}{2+\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}-1-2}{\sqrt{2}+2}+\dfrac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}-3}{\sqrt{2}+2}+\dfrac{\sqrt{2}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}-3+2+1+2\sqrt{2}}{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{2}\right)}=\dfrac{3\sqrt{2}}{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{2}\right)}=\dfrac{3}{1+\sqrt{2}}\)c)\(\dfrac{2+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\dfrac{2-\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{5}\right)}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)}=\dfrac{2\sqrt{2}+\sqrt{10}}{2+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}+\dfrac{2\sqrt{2}-\sqrt{10}}{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\dfrac{2\sqrt{2}+\sqrt{10}}{2+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}+\dfrac{2\sqrt{2}-\sqrt{10}}{2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{5}+1}+\dfrac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{5}+1}=\dfrac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{5}\right)}{3+\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{5}\right)}{3-\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)+\sqrt{2}\left(2-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}=\dfrac{\sqrt{2}\left(6-2\sqrt{5}+3\sqrt{5}-5+6+2\sqrt{5}-3\sqrt{5}-5\right)}{9-5}=\dfrac{2\sqrt{2}}{4}=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)
Làm nốt nè :3
\(2.a.P=\left(\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{x}=\dfrac{x-1}{x}\left(x>0;x\ne1\right)\)\(b.P>\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{x}-\dfrac{1}{2}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{2x}>0\)
\(\Leftrightarrow x-2>0\left(do:x>0\right)\)
\(\Leftrightarrow x>2\)
\(3.a.A=\left(\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-\dfrac{\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}}\right):\dfrac{\sqrt{a}+1}{a-1}=\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}-1}.\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}=\sqrt{a}-1\left(a>0;a\ne1\right)\)
\(b.Để:A< 0\Leftrightarrow\sqrt{a}-1< 0\Leftrightarrow a< 1\)
Kết hợp với DKXĐ : \(0< a< 1\)

1. \(\left(1+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\left(1+\sqrt{2}\right)^2-\sqrt{3}^2\)
\(=1+2\sqrt{2}+2-3\)
\(=2\sqrt{2}\)
3. \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\)(1)
ĐKXĐ \(x>0,x\ne1\)
pt (1) <=> \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\cdot\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\cdot\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\cdot\left(\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)\cdot\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}\cdot2}{\sqrt{x}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
b) Để \(\sqrt{A}>A\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}}>\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}>\dfrac{4}{x-2\sqrt{x}+1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{4}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)-4}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{2}-2-4}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{2}-6}{x-2\sqrt{x}+1}>0\)
Vì \(2\sqrt{2}-6< 0\Rightarrow x-2\sqrt{x}+1< 0\)
mà \(x-2\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}-1\right)^2\ge0\forall x\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn \(\sqrt{A}>A\)
(P/s Đề câu b bị sai hay sao vậy, chả có số nào mà \(\sqrt{A}>A\) cả, check lại đề giùm với nhé)

Bài 1 : Rút gọn biểu thức :
\(\left(2-\sqrt{2}\right)\left(-5\sqrt{2}\right)-\left(3\sqrt{2}-5\right)^2\)
\(=\left(-10\sqrt{2}+10\right)-\left(18-30\sqrt{2}+25\right)\)
\(=\left(-10\sqrt{2}+10\right)-\left(7-30\sqrt{2}\right)\)
\(=-10\sqrt{2}+10-7+30\sqrt{2}\)
\(=20\sqrt{2}+3\)
Bài 2:
a) ĐKXĐ : x # 4 ; x # - 4
P = \(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}+\dfrac{2+5\sqrt{x}}{4-x}\)
P =\(\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\dfrac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\dfrac{2+5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
P = \(\dfrac{x+2\sqrt{x}+\sqrt{x}+2+2x-4\sqrt{x}-2-5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
P = \(\dfrac{3x-6\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
P = \(\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)
b ) Để P = 2 \(\Leftrightarrow\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\) = 2
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}=2\sqrt{x}+4\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\)
\(\Leftrightarrow x=16\)
Vậy, để P = 2 thì x = 16.

Câu 1 :
a ) \(\sqrt{0,36.100}=\sqrt{36}=6\)
b ) \(\sqrt[3]{-0,008}=\sqrt[3]{\left(-0,2\right)^3}=-0,2\)
c ) \(\sqrt{12}+6\sqrt{3}+\sqrt{27}=2\sqrt{3}+6\sqrt{3}+3\sqrt{3}=11\sqrt{3}\)
Câu 2 :
a ) \(\dfrac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=\dfrac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=a-\sqrt{ab}+b\)

Bài 1:
a: ĐKXĐ: 2x+3>=0 và x-3>0
=>x>3
b: ĐKXĐ:(2x+3)/(x-3)>=0
=>x>3 hoặc x<-3/2
c: ĐKXĐ: x+2<0
hay x<-2
d: ĐKXĐ: -x>=0 và x+3<>0
=>x<=0 và x<>-3
a. \(M=\left(\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\dfrac{1-\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right):\left(\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\dfrac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}+\dfrac{\sqrt{a}}{1-a}\right)\)
\(=\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{a-1}-\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{a-1}\right):\left(\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{a-1}+\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)^2}{a-1}-\dfrac{\sqrt{a}}{a-1}\right)\)\(=\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2-\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{a-1}:\dfrac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2+\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)-\sqrt{a}}{a-1}\)
\(=\dfrac{\left(a+2\sqrt{a}+1\right)-\left(a-2\sqrt{a}+1\right)}{a-1}:\dfrac{\left(a+2\sqrt{a}+1\right)+a-\sqrt{a}-\sqrt{a}}{a-1}\)
\(=\dfrac{a+2\sqrt{a}+1-a+2\sqrt{a}-1}{a-1}:\dfrac{a+2\sqrt{a}+1+a-\sqrt{a}-\sqrt{a}}{a-1}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{a}}{a-1}:\dfrac{2a+1}{a-1}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{a}}{a-1}.\dfrac{a-1}{2a+1}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{a}\left(a-1\right)}{\left(a-1\right)\left(2a+1\right)}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{a}}{2a+1}\)